Điểm khác nhau trên Samsung S23 Phiên bản Hàn Quốc và chính hãng

azmobile.net Ngày xuất bản: 16:19 - 10/05/2024

Điểm khác nhau trên Samsung S23 Phiên bản Hàn Quốc và chính hãng

Trong thị trường smartphone hiện nay, Samsung Galaxy S23 vẫn luôn được đón nhận nồng nhiệt bởi hiệu năng và thiết kế chất lượng. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa phiên bản Hàn Quốc và phiên bản chính hãng, đã trở thành chủ đề được rất nhiều người dùng cân nhắc. Bài viết này Di Động Hàn sẽ phân tích kỹ lưỡng các tính năng, thông số kỹ thuật và sự khác biệt đáng chú ý giữa Samsung S23 phiên bản Hàn Quốc và phiên bản chính hãng, giúp bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi lựa chọn phiên bản phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình.

Điểm khác nhau giữa S23 phiên bản Hàn và Chính hãng Việt Nam

  • Khác nhau về giá bán

Giá bán là điểm khác biệt đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra nhất. Galaxy S23 phiên bản xách tay Hàn Quốc sẽ có giá thấp hơn so với hàng chính hãng CTY. Cụ thể, Galaxy S23 phiên bản Hàn Quốc 256GB cũng chỉ có mức giá chỉ 11290K

Trong khi đó, những chiếc Galaxy S23 chính hãng CTY với dung lượng chỉ 128GB lại có mức giá cao hơn là 12.990K. Có thể thấy, giá bán của của Galaxy S23 series hàng chính hãng CTY đang có mức giá cao hơn hàng xách tay Hàn Quốc khoảng 1-2 triệu đồng. 

Lí do cho sự khác nhau này bởi, S23 Hàn Quốc là sản phẩm máy xách tay được vận chuyển trực tiếp về Việt Nam qua đường xách tay. Điều này khiến cho các sản phẩm này không phải chịu các loại thuế phí như trên phiên bản máy chính hãng được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam

  • Khác nhau về phiên bản bộ nhớ

Nếu như trên S23 phiên bản chính hãng, bộ nhớ thấp nhất là 8GB/128GB thì đặc biệt thay trên S23 phiên bản Hàn Quốc sẽ không có bộ nhớ 128GB. Phiên bản máy có dung lượng thấp nhất trên S23 Hàn sẽ là 8GB/256GB.

==> Xem ngay S23 phiên bản Hàn tại AZmobile

  • Khác nhau về số lượng Sim

Điểm khác biệt tiếp theo của 2 phiên bản này đó chính là số lượng thẻ SIM. Galaxy S23 series bản chính hãng CTY và bản Hàn Quốc được hỗ trợ thẻ SIM trên máy khác nhau. Cụ thể, các mẫu Galaxy S23 hàng chính hãng CTY được sản xuất bởi Samsung Việt Nam sẽ có hỗ trợ 2 SIM bao gồm 2 Nano SIM hoặc 1 Nano SIM + 1 eSIM. Trong khi đó, các mẫu Galaxy S23 bản Hàn Quốc sẽ chỉ hỗ trợ duy nhất 1 SIM vật lý. 

  • Khác nhau về app ứng dụng

Đối với phiên bản Hàn Quốc, máy sẽ có thêm những ứng dụng hay còn gọi là app nhà mạng mặc định của quốc gia. Bạn không thể loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi máy mà chỉ có thể ẩn đi. Còn đối với bản chính hãng Việt Nam máy sẽ không có app nhà mạng Hàn Quốc nhưng sẽ có các ứng dụng dành riêng cho thị trường Việt Nam như Samsung Pay, Galaxy Gift….

  • Khác nhau về bảo hành

Nếu phiên bản Samsung Việt Nam được bảo hành máy tại trung tâm bảo hành ủy quyền Samsung Việt Nam lên tới 12 tháng thì đối với phiên bản xách tay Hàn Quốc máy sẽ chỉ được bảo hành theo chế độ bảo hành tại cửa hàng mà bạn đã mua máy. Do đó, việc chọn mua các mẫu sản phẩm Galaxy S23 series hàng xách tay Hàn sẽ tồn tại một vài rủi ro về chất lượng sản phẩm cũng như là không được hưởng các chính sách bảo hành của Samsung tại Việt Nam.

Trên đây là những điểm khác nhau trên 2 phiên bản S23 Hàn Quốc và S23 Việt Nam. Nếu bạn đang cần một chiếc máy có giá rẻ, bộ nhớ cao, chỉ cần dùng 1 sim thì có thể lựa chọn phiên bản Hàn Quốc. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc điện thoại có bảo hành hãng, giá cả không quan trọng, có thể dùng 2 sim thì phiên bản chính hãng sẽ là lựa chọn phù hợp. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể chọn cho mình chiếc máy đúng nhất với nhu cầu.
 


Icon Map Az
Bản đồ