Hướng dẫn cách dùng tính năng AI Live Translate trên dòng Samsung Galaxy S24 Series dễ dàng

azmobile.net Ngày xuất bản: 16:19 - 01/03/2024

Hướng dẫn cách dùng tính năng AI Live Translate trên dòng Samsung Galaxy S24 Series dễ dàng

Galaxy S24 Series năm nay được tích hợp nhiều tính năng Al thú vị đem lại trải nghiệm điện thoại thông minh và tiện lợi hơn. Trong đó, AI Live Translate là tính năng AI lần đầu tiên xuất hiện giúp người dùng giao tiếp hay khám phá thế giới một cách dễ dàng. Hãy cùng AZ Mobile tìm hiểu cách dùng tính năng AI Live Translate trên dòng Samsung Galaxy S24 Series trong bài viết này nhé.

S24 Series được ra mắt vào ngày 18/01/2024 bao gồm 3 phiên bản : S24, S24 Plus, S24 Ultra. Bộ 3 sản phẩm này được trang bị rất nhiều tính năng AI. Trong đó có tính năng AI Live Translate.

1. AI Live Translate là gì?

AI Live Translate (Phiên dịch trực tiếp bằng trí tuệ nhân tạo) là tính năng mới có khả năng dịch thuật cuộc gọi bằng giọng nói và văn bản một cách nhanh chóng và chính xác theo thời gian thực. Do đó, bạn không cần phải tải thêm ứng dụng hay kết nối thiết bị ngoại vi nào khác mà vẫn có thể thực hiện các cuộc trò chuyện qua điện thoại với những người nói một ngôn ngữ khác. Live Translate được xây dựng trên nền tảng AI tiên tiến của Samsung, gọi là Galaxy AI.

2. AI Live Translate hoạt động như thế nào?

AI Live Translate sử dụng mô hình Samsung Gauss AI và bộ xử lý độc quyền của công ty để cung cấp các bản dịch trên Galaxy S24 Series. Điều đặc biệt là tính năng này được tích hợp trực tiếp vào cuộc gọi gốc trên thiết bị, không cần phải sử dụng ứng dụng bên thứ ba nào khác. 

khả năng của A.I trên S24 series.jpg

Khi bạn thực hiện cuộc gọi với một người nói ngôn ngữ khác, bạn chỉ cần chọn chế độ dịch và bắt đầu cuộc trò chuyện. Và khi kích hoạt rồi, bạn có thể thấy và nghe được những gì người kia nói bằng ngôn ngữ của bạn và ngược lại. Nhờ mô hình hoạt động mạnh mẽ, bản dịch sẽ không bị hạn chế thời gian khi dịch thuật như các ứng dụng dịch dựa trên đám mây.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn không cần lo lắng về việc bị theo dõi hay đánh cắp thông tin vì tính năng dịch thuật thông minh này được chạy trực tiếp trên thiết bị của bạn. Hơn nữa, chúng còn tương thích với cả điện thoại không phải của Samsung, cho phép bạn dịch thuật một cách linh hoạt và tiện lợi.

Đây là tính năng mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Nó sẽ giúp mọi người dễ dàng giao tiếp với nhau, bất kể họ sử dụng điện thoại nào cũng như giúp xóa bỏ rào cản ngôn ngữ và tạo ra một thế giới kết nối hơn.

3. Bật tính năng AI Live Translate trên Samsung Galaxy S24 Series 

Để sử dụng được AI Live Translate, trước tiên bạn phải bật tính năng này. Thao tác thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở Settings => nhấn vào Advanced features. (hoặc chọn từ mục "Cài đặt" ngay trong ứng dụng "Điện thoại")

  • Bước 2: Chọn Advanced intelligence.

  • Bước 3: Chọn Phone.

  • Bước 4: Chuyển công tắc sang chế độ On.

  • Bước 5: Cài đặt ngôn ngữ của bạn trong phần Me và ngôn ngữ của đối phương trong phần Other person là xong.

cách bật A.I live translate trên S24 seriews.jpgHình ảnh minh họa

cách bật A.I live translate trên S24 seriews_2.jpg

Hình ảnh minh họa

cách bật A.I live translate trên S24 seriews_3.jpg

Hình ảnh minh họa

cách bật A.I live translate trên S24 seriews_4.jpg

Hình ảnh minh họa

Lưu ý: Ngoài cách trên, bạn cũng có thể cài đặt Phiên dịch trực tiếp từ ứng dụng Điện thoại. Bạn chọn More options => chọn Settings => Nhấn Live Translate.

4. Hướng dẫn cách dùng tính năng AI Live Translate trên dòng Samsung Galaxy S24 Series

Sau khi bật tính năng AI Live Translate, mình sẽ hướng dẫn dịch cuộc gọi trực tiếp trên Galaxy S24 series. 

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Call Assist dưới hình ảnh người gọi

Khi thực hiện cuộc gọi, để có thể sử dụng được tính năng dịch cuộc gọi trực tiếp thì bạn hãy chú ý xem ở dưới biểu tượng của người gọi có nút Call Assist hay không, nếu có hãy ấn vào đó để tiếp tục nha.

  • Bước 2: Chọn Live Translate

Sau khi nhấn vào nút Call Assist, bạn sẽ nhìn thấy 2 tùy chọn mới hiện ra là Text call và Live translate. Bạn cần nhấn vào tùy chọn Live translate.

  • Bước 3: Chọn ngôn ngữ sử dụng cho bạn và đối phương

cách bật A.I live translate trên S24 seriews_5.jpg

Để sử dụng theo đúng ngôn ngữ mình cần thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là chọn ngôn ngữ. Thiết lập ngôn ngữ cho đối phương thông qua ô Other person và chọn ngôn ngữ của bạn thông qua ô Me ở phía trên màn hình. 

Sau khi chọn ngôn ngữ thích hợp, Galaxy AI sẽ giúp bạn dịch đoạn văn bản mà đối phương nói lên trên màn hình, bạn có cần đọc nó và trả lời. Tương tự với đầu dây bên kia cũng sẽ nhận được thông điệp của bạn theo thời gian thực luôn.

==> Tham khảo thêm S24 Ultra 256gb chính hãng tại AZmobile

Kết luận

Bài viết trên AZ Mobile đã hướng dẫn cách dùng tính năng AI Live Translate trên dòng Samsung Galaxy S24 Series. Hy vọng bạn áp dụng thành công và sử dụng tính năng Al mới này dễ dàng hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè nếu thấy hay và hữu ích nhé!

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về sản phẩm, nhất là Galaxy S24 Series cũng như các chương trình khuyến mãi, hãy liên hệ AZ Mobile qua hotline 084.695.5555 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. 


Icon Map Az
Bản đồ