Bỏ túi ngay 3 cách kết nối điện thoại với đồng hồ thông minh.

Ngày xuất bản: 12:31 - 11/03/2024

Bỏ túi ngay 3 cách kết nối điện thoại với đồng hồ thông minh.

Bạn mới tậu cho mình một chiếc đồng hồ thông minh xịn sò nhưng lại bí cách kết nối với điện thoại? Đừng lo lắng, AZMOBILE sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản để kết đôi hoàn hảo cho bộ đôi công nghệ này chỉ trong vòng vài nốt nhạc! Hãy cùng khám phá ngay nhé!

1 Hướng dẫn cách kết nối Apple watch với điện thoại iPhone.

Apple watch là một thiết bị đồng hồ đeo thông minh có thể kết nối với iPhone để hiển thị thông báo, theo dõi sức khỏe, điều khiển âm nhạc, v.v. Để kết nối Apple watch với iPhone, bạn cần có một chiếc điện thoại iPhone chạy iOS 14 trở lên và một Apple watch Series 3 trở lên chạy watchOS 7 trở lên. Sau đó, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bật Apple watch bằng cách nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện. Chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng trên Apple watch.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Apple watch trên iPhone của bạn. Nếu bạn chưa có ứng dụng này, bạn có thể tải về từ App Store. Chọn bắt đầu ghép đôi và đặt iPhone của bạn gần Apple watch.
 • Bước 3: Khi màn hình ghép đôi của Apple watch hiển thị trên iPhone, chọn tiếp tục. Sau đó, hãy đặt Apple watch vào khung ngắm của camera trên iPhone để quét mã QR. Nếu bạn không thể quét được mã QR, bạn có thể chọn ghép đôi bằng cách nhập mã thủ công.
 • Bước 4: Chọn thiết lập Apple watch và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình ghép đôi. Bạn sẽ cần đồng ý với các điều khoản và điều kiện, đăng nhập bằng ID Apple, thiết lập mật khẩu chọn các tính năng như SOS, di động, v.v.
 • Bước 5: Sau khi ghép đôi xong, bạn có thể chọn đồng bộ các ứng dụng từ iPhone sang Apple watch hoặc chọn cài đặt sau. Quá trình đồng bộ có thể mất một vài phút tùy thuộc vào số lượng ứng dụng bạn có. Bạn có thể theo dõi tiến trình đồng bộ trên iPhone và Apple watch.

Và với những bước cơ bản trên bạn đã có thể kết nối điện thoại iPhone của mình với Apple Watch một cách đơn giản. 

 

2 Hướng dẫn cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại Androi.

Đối với các sản phẩm đồng hồ thông minh cho điện thoại Androi chúng ta có thể kết nối bằng 3 phương pháp:

 • Kết nối qua Bluetooth: Đây là cách đơn giản nhất để kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại Android
 • Kết nối qua ứng dụng: Đây là cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại bằng cách sử dụng một ứng dụng chuyên dụng thường là của hãng sản xuất đồng hồ.
 • Kết nối qua Wi-Fi hoặc di động: Đây là cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại bằng cách sử dụng mạng Wi-Fi hoặc di động cho phép bạn nhận và gửi dữ liệu mà không cần phải ở gần nhau. Tuy nhiên, không phải tất cả các đồng hồ thông minh đều có tính năng này và bạn cũng cần có một kế hoạch dữ liệu hoặc Wi-Fi để sử dụng.

Kết nối qua Bluetooth.

Để kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại Android  ở đây AZMOBILE sẽ lấy ví dụ bằng những thiết bị của Samsung bạn cần có một điện thoại Samsung chạy Android 6.0 trở lên và một đồng hồ thông minh như Samsung Galaxy Watch, Galaxy Watch Active, Galaxy Watch Active 2 hoặc Galaxy Watch 3. Sau đó, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bật Bluetooth trên điện thoại Android của bạn. Để làm điều này, bạn vào Cài đặt > Kết nối > Bluetooth và chuyển nút gạt sang vị trí Bật.
 • Bước 2: Bật đồng hồ thông minh của bạn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi logo Samsung xuất hiện. Chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng trên đồng hồ và nhấn vào biểu tượng kiểm tra.
 • Bước 3: Tải và cài đặt ứng dụng Galaxy Wearable trên điện thoại Android của bạn. Bạn có thể tải ứng dụng này từ Google Play Store hoặc từ trang web của Samsung. Khởi động ứng dụng và chọn bắt đầu.
 • Bước 4: Chọn loại đồng hồ thông minh bạn đang sử dụng và chờ cho ứng dụng tìm kiếm đồng hồ của bạn. Khi tên đồng hồ của bạn xuất hiện trên màn hình, chạm vào nó để kết nối.
 • Bước 5: Xác nhận mã ghép nối trên cả hai thiết bị và nhấn vào OK. Đồng ý với các điều khoản và điều kiện và đăng nhập bằng tài khoản Samsung của bạn nếu có.
 • Bước 6: Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình cài đặt. Bạn có thể chọn các tính năng và ứng dụng bạn muốn sử dụng trên đồng hồ của bạn như thông báo, Samsung Pay, Samsung Health, v.v.
 • Bước 7: Sau khi cài đặt xong, bạn có thể sử dụng đồng hồ thông minh của bạn với điện thoại Android của bạn. Bạn có thể kiểm tra trạng thái kết nối, điều chỉnh các cài đặt và quản lý các ứng dụng trên đồng hồ của bạn bằng ứng dụng Galaxy Wearable.

Kết nối qua ứng dụng.

Đối với phương pháp kết nối qua ứng dụng. bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Galaxy Wearable trên điện thoại Android của bạn. Bạn có thể tải ứng dụng này từ Google Play Store hoặc từ trang web của Samsung. Khởi động ứng dụng và chọn bắt đầu.
 • Bước 2: Chọn loại đồng hồ thông minh bạn đang sử dụng và chờ cho ứng dụng tìm kiếm đồng hồ của bạn. Khi tên đồng hồ của bạn xuất hiện trên màn hình, chạm vào nó để kết nối.
 • Bước 3: Xác nhận mã ghép nối trên cả hai thiết bị và nhấn vào OK. Đồng ý với các điều khoản và điều kiện và đăng nhập bằng tài khoản Samsung của bạn nếu có.
 • Bước 4:Tận hưởng hành trình cá nhân hóa đồng hồ của bạn! Hãy vuốt nhẹ màn hình để khám phá các tùy chọn cài đặt và chọn lọc tính năng, ứng dụng yêu thích như thông báo, Samsung Pay, Samsung Health,... để biến chiếc đồng hồ trở thành trợ thủ đắc lực cho riêng bạn.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất cài đặt, ứng dụng Galaxy Wearable trên điện thoại Android sẽ giúp bạn quản lý đồng hồ thông minh một cách dễ dàng. Kiểm tra trạng thái kết nối, điều chỉnh cài đặt, hay khám phá kho ứng dụng phong phú - mọi thứ đều nằm trong tầm tay bạn.

Kết nối qua Wi-Fi hoặc di động.

Đôi với cách này bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Galaxy Wearable trên điện thoại Android của bạn. Bạn có thể tải ứng dụng này từ Google Play Store hoặc từ trang web của Samsung. Khởi động ứng dụng và chọn bắt đầu.

Bước 2: Kết nối qua Wi-Fi

 1. Trên điện thoại: Mở ứng dụng Galaxy Wearable.
 2. Trên đồng hồ: Chọn Kết nối điện thoại.
 3. Trên điện thoại: Chọn Kết nối qua Wi-Fi.
 4. Chọn mạng Wi-Fi: Chọn mạng Wi-Fi mà cả điện thoại và đồng hồ đang kết nối.
 5. Nhập mật khẩu Wi-Fi: Nhập mật khẩu Wi-Fi và chọn Kết nối.
 6. Xác nhận mã: Nhập mã hiển thị trên đồng hồ vào điện thoại và chọn Tiếp theo.
 7. Hoàn tất cài đặt: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt.

Bước 3: Kết nối qua di động

 1. Trên điện thoại: Mở ứng dụng Galaxy Wearable.
 2. Trên đồng hồ: Chọn Kết nối điện thoại.
 3. Trên điện thoại: Chọn Kết nối qua Bluetooth.
 4. Bật Bluetooth: Bật Bluetooth trên điện thoại nếu chưa được bật.
 5. Tìm kiếm thiết bị: Chọn tên đồng hồ hiển thị trên danh sách thiết bị Bluetooth.
 6. Ghép nối: Nhấn Ghép nối trên cả điện thoại và đồng hồ.
 7. Xác nhận mã: Nhập mã hiển thị trên đồng hồ vào điện thoại và chọn Tiếp theo.
 8. Hoàn tất cài đặt: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt.

Lời Kết!

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể cách kết nối điện thoại với đồng hồ thông minh. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp bạn có thể sử dụng đồng hồ thông minh của mình một cách hiệu quả và kết nối thuận tiện nhất. Hãy đọc thêm những bài viết khác tại AZMOBILE.NET để xem thêm những mẹo khác sử dụng các sản phẩm công nghệ một cách hiệu quả hơn nhé!


Icon Map Az
Bản đồ