Cách kết nối điện thoại với tivi samsung đơn giản, dễ dàng

azmobile.net Ngày xuất bản: 23:18 - 06/09/2023

Cách kết nối điện thoại với tivi samsung đơn giản, dễ dàng

Hiện nay các Sản phẩm tivi thông minh Samsung đều được trang bị thêm tính năng trình chiếu từ các thiết bị như điện thoại, tablet hay laptop. Nhưng không phải ai cũng biết rõ được cách kết nối điện thoại với tivi Samsung để trình chiếu. Ở bài viết này AZmobile sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với tivi samsung đơn giản, thuận tiện nhất!

Tại sao cần kết nối điện thoại với tivi Samsung

  • Kết nối từ điện thoại trình chiếu trên màn hình tivi Samsung giúp gia tăng trải nghiệm giải trí của người dùng. Bạn có thể xem phim, xem những video yêu thích ngay trên chiếc tivi có màn hình lớn hơn. Âm thanh sống động hơn.

  • Đối với công việc, việc kết nối điện thoại với tivi Samsung có thể giúp bạn trình chiếu Slide, xem các video hỗ trợ công việc. Với màn hình lớn trên tivi Samsung, tất cả mọi người trong cuộc họp đều có thể xem và nắm bắt các thông tin.

  •  Điều khiển tivi bằng điện thoại: Bạn có thể sử dụng điện thoại để điều khiển Tivi vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, thay thế cho cách điều khiển truyền thống rất mất thời gian như trước đây.

Cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung 

Để kết nối TV Samsung với điện thoại Android, bạn có thể thực hiện theo 3 cách phổ biến sau:

1. Kết nối MHL

Kết nối MHL cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, âm thanh từ điện thoại lên tivi thông qua sợi cáp MHL.Để thực hiện cách kết nối tivi Samsung với điện thoại qua cổng MHL, cần có những điều kiện sau:

- Điện thoại có hỗ trợ MHL

- Chuẩn bị một sợi cáp MHL

- Tivi có cổng HDMI (MHL) là tốt nhất sẽ đảm bảo khả năng tương thích tốt hơn so với ti vi chỉ có cổng HDMI thông thường.

  • Cách kết nối điện thoại với tivi thông qua MHL

Bước 1: Cắm đầu nhỏ nhất của cáp vào điện thoại

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV ---> nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi để thực hiện kết nối điện thoại với tivi Samsung.

kết nối điện thoaiuj tivi samsung MHL.jpg

Bước 3: Bấm nút [Nguồn vào] trên remote ---> chọn tín hiệu MHL--- > lúc này nội dung trên điện thoại sẽ được hiển thị lên màn hình lớn của tivi.

sau đó bật nguồn tivi.jpg

2. Sử dụng ứng dụng Screen Mirroring (chỉ dùng được với Smart tivi)

Để kết nối điện thoại với Smart tivi Samsung, bạn có thể sử dụng tính năng kết nối không dây Screen Mirroring. Tính năng này giúp bạn chiếu màn hình điện thoại (cả hình ảnh lẫn âm thanh) lên tivi thông qua việc kết nối chung một mạng wifi. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ Screen Mirroring hay không:

- Trên điện thoại: kiểm tra trong phần cài đặt kết nối, thường được đặt tên là Screen Mirrong, phản chiếu hình ảnh, Miracast, Chiếu màn hình.... (cách đặt tên khác nhau theo mỗi hãng).

- Trên tivi: Nhấn nút SOURCE trên remote ( với các model Smart tivi Samsung 2015 trở về trước), hoặc nhấn nút Home ---> Nguồn (đối với các model Smart tivi Samsung 2016). Nếu thấy có mục Screen Mirroring nghĩa là tivi có hỗ trợ.

Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung qua Screen Mirroring, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn nút SOURCE trên Remote --- > chọn Screen Mirroring trên màn hình tivi.

kết nối điện toại tivi sử dụng screen mirroring.jpg

Bước 2: Khởi động Screen Mirroring trên điện thoại

Chọn vào Settings (cài đặt)--- > chọn phần Connections, chọn NFC and Sharing chọn Screen Mirroring--- > chọn Turn on để kích hoạt.

bật screen mirroing trên ddiejn thoại.jpg

Bước 3: Khi được kích hoạt Screen Mirroring, điện thoại sẽ dò quét và hiển thị các thiết bị tivi khả dụng để kết nối. Bạn chọn tivi mà mình muốn ghép nối. Điện thoại sẽ kết nối với TV và thông báo sau khi ghép nối Screen Mirroring thành công. Lúc này, hình ảnh trên điện thoại sẽ được hiển thị trên tivi.

3. Hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi Samsung qua ứng dụng Samsung Smart View (chỉ dùng được với Smart tivi)

Với ứng dụng Samsung Smart View, bạn có thể sử dụng điện thoại để điều khiển tivi Samsung (điều hướng, tắt mở, nhập chữ, số…) hoặc chuyển hình, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi dễ dàng mà không cần dùng dây cáp.

kết nối điện thoại tivi sử dụng smart view.jpg

Lưu ý: Không phải điện thoại Android nào cũng tải được Samsung Smart View. Để kiểm tra, bạn tìm ứng dụng này trên CH Play, điện thoại sẽ có thông báo nếu không hỗ trợ.

Để kết nối điện thoại với smart tivi Samsung qua ứng dụng Samsung Smart View bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Samsung Smart View trên điện thoại

Bước 2. Mở ứng dụng Samsung Smart View lên > chọn Connect to TV > chọn tivi bạn muốn kết nối. Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối điện thoại với tivi, trên tivi sẽ hiển thị một mã PIN gồm 4 con số, bạn nhập 4 số này lên điện thoại.

Bước 3. Ngoài việc điều khiển tivi, ứng dụng này còn cho phép bạn chuyển hình, nhạc, video lên tivi dễ dàng. Bạn chỉ cần chọn vào nội dung muốn chuyển, và nội dung đó sẽ được phát trên tivi.

Lưu ý: Để kết nối điện thoại với tivi Samsung qua ứng dụng Samsung Smart View, hãy đảm bảo rằng điện thoại và tivi được kết nối chung một mạng wifi.

Cách kết nối tivi Samsung với điện thoại iPhone

Bạn có thể thực hiện kết nối điện thoại iPhone với Tivi Samsung bằng 4 cách đơn giản dưới đây:

1. Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View

Bạn chỉ cần tải ứng dụng Samsung Smart View về iPhone và thực hiện các bước kết nối tương tự như trên dòng điện thoại Android 

2. Sử dụng tính năng Air Play

Bạn có thể sử dụng tính năng Air Play để thực hiện cách kết nối điện thoại với TV Samsung qua wifi. AirPlay là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển giúp kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần dùng cáp. Để kết nối iPhone với tivi qua AirPlay, bạn cần đầu giải mã Apple TV. Apple TV được kết nối với tivi qua cổng HDMI. Một chiếc tivi thường khi kết nối với Apple TV sẽ thành tivi thông minh, có thể kết nối mạng và truy cập các ứng dụng.

Để kết nối điện thoại với tivi Samsung qua Apple TV, cần có:

- Điện thoại iPhone 4 trở lên

- Tivi có cổng HDMI

- Apple TV thế hệ 2 trở về sau (ký hiệu Gen 2 trở lên).

Sau đó, bạn bắt đầu thực hiện kết nối iPhone với tivi Samsung theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối Apple TV với tivi bằng sợi cáp HDMI. Trên tivi, chọn đầu vào dữ liệu cho tivi bằng cách nhấn nút SOURCE, nút INPUT hoặc nút bấm có biểu tượng dấu mũi tên, sau đó chọn HDMI.

kết nối điện thoại tivi sử dụng smart view.jpg

Bước 2: Trên tivi hiển thị giao diện chính của Apple TV

Để thực hiện cách kết nối điện thoại với tivi Samsung qua wifi, bạn cần kết nối mạng cho tivi cùng một mạng wifi với điện thoại, bằng cách vào phần "Cài đặt" --> chọn "Cài đặt chung" --> chọn "Mạng" --> chọn mạng wifi bạn muốn kết nối, nhập mật khẩu (nếu có) --> Apple TV đã được kết nối mạng.

chọn AirPlay.jpg

Bước 3: Tại phần "Cài đặt" của Apple TV, chọn "AirPlay" sau đó chọn "Bật"

chọn AirPlay.jpg

Bước 4: Trên iPhone, vuốt từ dưới lên --> chọn mục "AirPlay" --> chọn Apple TV bạn muốn kết nối.

kết nối thành công iPhone với tivi.jpg

Như vậy bạn đã thực hiện thành công việc kết nối điện thoại với tivi Samsung qua wifi. Khi đó bạn mở bất kì hình ảnh nào trên điện thoại cũng đều được chuyển lên tivi.

3. Hướng dẫn kết nối tivi Samsung với điện thoại sử dụng cáp HDMI

Chuẩn HDMI cho phép truyền tải nội dung với độ phân giải HD 720p hay Full HD1080p (cả âm thanh và hình ảnh) lên tivi.

Để thực hiện được kết nối này, bạn cần chuẩn bị 1 dây cáp HDMI; 1 bộ chuyển đổi Apple 30 pin Digital AV Adapter ( với iPhone 4, iPhone 4S,) hoặc Apple Lightning Digital AV Adapter cho iPhone 5 trở về sau.

Các thao tác thực hiện như sau:

Bước 1. Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone

Bước 2. Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào TV.

kết nối điện thoại với tivi bằng cáp HDMI.jpg

Bước 3. Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) --> Trên tivi chọn đúng cổng HDMI vừa kết nối --> hình, nhạc, phim được mở trên iPhone sẽ được chiếu lên tivi.

4. Kết nối tivi Samsung với điện thoại iPhone sử dụng kết nối Analog

Analog là tên gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component, VGA trên tivi. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi Samsung sử dụng kết nối Analog qua các bước sau:

Trước tiên, tùy thuộc vào iPhone và cổng kết nối trên tivi nhà bạn, bạn cần chọn mua cáp kết nối như sau:

  • iPhone 3Gb, iPhone 4, iPhone 4s: Dùng cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV.

  • iPhone 5 trở về sau: Cáp Apple Lightning VGA. Cáp này cắm vào kết nối Lightning và cho phép bạn kết nối vào cổng VGA trên TV.

Các bước thực hiện: Kết nối điện thoại với tivi Samsung sử dụng kết nối Analog

Bước 1: Kết nối 1 đầu sợi cáp vào cổng sạc trên iPhone.

Bước 2: Kết nối cáp vào tivi.

  • Với cáp Composite hoặc Component: Cắm chính xác màu sắc tương ứng với các cổng trên tivi.

  • Với VGA: cắm chặt vào cổng VGA, nếu muốn cố định, bạn vặn chặt các ốc vít ở đầu cáp.

kết nối bằng cáp analog.jpg​​​​​​​

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) --> Trên tivi chọn VGA hoặc AV. Như vậy, hình ảnh, nhạc, video từ iPhone sẽ được truyền lên TV.

Trên đây là những cách kết nối các dòng điện thoại Android và các dòng điện thoại iPhone với tivi Samsung. Chúc bạn có thể dễ dàng kết nối chiếc điện thoại thân yêu của mình với tivi Samsung. Bạn đang tìm cho mình một chiếc điện thoại hãy liên hệ ngay với AZmobile để được tư vấn nhé.


Icon Map Az
Bản đồ