Cách khôi phục tin nhắn zalo trên điện thoại samsung

AZMOBILE Ngày xuất bản: 11:42 - 18/09/2023

Cách khôi phục tin nhắn zalo trên điện thoại samsung

Khi sử dụng điện thoại Samsung của bạn để trao đổi thông tin trên ứng dụng Zalo sẽ có lúc bạn có thể vô tình xóa mất những tin nhắn quan trọng. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá vì có cách đơn giản để khôi phục lại những tin nhắn quan trọng đó. Hãy cùng AZMobile tìm hiểu cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại Samsung để bảo vệ dữ liệu quan trọng trên Zalo của bạn.

Khôi phục tin nhắn qua sao lưu Zalo

Sao lưu dữ liệu trên Zalo là điều cần thiết, giúp người dùng có thể khôi phục tin nhắn khi cần thiết trong những trường hợp đã sao lưu dữ liệu trước. Bạn nên sao lưu dữ liệu Zalo định kỳ để trong những trường hợp cấp bách có thể lấy lại được những dữ liệu quan trọng của mình. Dưới đây là hướng dẫn của AZ mobile trong việc khôi phục tin nhắn qua sao lưu trên Zalo:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và đăng nhập
Trước tiên, hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại Samsung của bạn. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email và mật khẩu đã đăng ký.
Bước 2: Chọn "Cài đặt"
Ở góc trên bên phải của giao diện chính của Zalo, bạn sẽ thấy biểu tượng ba dấu chấm. Chạm vào biểu tượng này để mở menu tùy chọn. Tại đây, bạn sẽ thấy mục "Cài đặt", hãy chọn nó.

chọn cài dặt hoặc dấu 3 chấm ở menu zalo.jpg
Bước 3: Chọn "Sao lưu và khôi phục"
Trong mục "Cài đặt" bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn, nhấn vào "Sao lưu và khôi phục" Sau bước này bạn sẽ thấy các bản sao lưu tin nhắn gần nhất của mình

truy cập sao lưu và khôi phục tin nhắn zalo.jpg
Bước 4: Chọn "Khôi phục tin nhắn"
Trong phần sao lưu và khôi phục bạn sẽ thấy mục "Bản sao lưu gần nhất" ở bên cạnh có biểu tượng “...”Chọn tùy chọn này sau đó nhấn vào “Khôi phục” tiếp tục quá trình khôi phục tin nhắn từ sao lưu Zalo.

sao lưu tin nhắn trên zalo từ mốc.jpgkhôi phục tin nhắn trên zalo.jpg

Lưu ý: Hướng dẫn này được viết tại thời điểm hiện tại áp dụng ở phiên bản Zalo 23.08.01, có thể sẽ không còn đúng đối với các phiên bản khác.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Trong trường hợp bạn đã thử cách trước đó nhưng vẫn không thể khôi phục được tin nhắn Zalo trên điện thoại Samsung của mình. Bạn có thể xem xét sử dụng các phần mềm hỗ trợ phục hồi dữ liệu. Có nhiều ứng dụng có khả năng khôi phục tin nhắn Zalo và dữ liệu liên quan một cách hiệu quả.

  • Zalo Data Recovery: Đây là một phần mềm dễ sử dụng và mạnh mẽ được thiết kế đặc biệt để khôi phục các thông tin quan trọng trên Zalo. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, kết nối với tài khoản Zalo của mình sau đó chờ đợi ứng dụng quét và khôi phục lại tin nhắn đã mất.
  • Dr.Fone - Recovery & Transfer Tool: Đây là một công cụ đa chức năng có khả năng khôi phục dữ liệu trên điện thoại di động bao gồm cả tin nhắn Zalo. Bạn chỉ cần kết nối điện thoại với máy tính, chọn chức năng khôi phục tin nhắn và phần mềm sẽ thực hiện quá trình này một cách tự động.
  • iMobie PhoneRescue: Đây là một phần mềm phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp cho điện thoại di động gồm cả dữ liệu trên ứng dụng Zalo. iMobie PhoneRescue có khả năng tìm kiếm và khôi phục tin nhắn bị mất một cách nhanh chóng và an toàn.

sử dụng app trên CH Play để khôi phục tin nhắn zalo.jpg

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng phần mềm hỗ trợ có thể đòi hỏi bạn cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân và sẽ không đảm bảo 100% khôi phục thành công. Quan trọng là phải nắm rõ cách sử dụng phần mềm và tuân thủ các hướng dẫn để tối ưu hóa khả năng khôi phục dữ liệu trên Zalo của bạn.

Lưu ý khi khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại Samsung

Khi thực hiện quá trình khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại Samsung quý độc giả cần lưu ý những điểm sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

  • Sao lưu đều đặn: Luôn luôn nên thực hiện sao lưu dữ liệu trên ứng dụng Zalo để có bản sao an toàn của tin nhắn. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng khôi phục tin nhắn trong trường hợp cần thiết.
  • Kiểm tra dung lượng lưu trữ: Trước khi tiến hành khôi phục hãy đảm bảo điện thoại Samsung của bạn có đủ dung lượng lưu trữ. Quá trình khôi phục có thể yêu cầu lưu trữ tạm thời và nếu thiếu không gian có thể gây lỗi hoặc mất dữ liệu.
  • Chọn cách khôi phục thích hợp: Cần xác định rõ nguyên nhân mất tin nhắn trước khi chọn cách khôi phục. Nếu mất do lỗi phần mềm việc sử dụng phần mềm hỗ trợ là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu dữ liệu đã bị xóa từ bản sao lưu thì việc khôi phục từ sao lưu Zalo là cách phù hợp hơn.
  • Tránh cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc: Nếu bạn quyết định sử dụng phần mềm hỗ trợ hãy chắc chắn rằng bạn tải nó từ nguồn tin cậy như Google Play Store để tránh rủi ro về malware hoặc virus.
  • Bảo vệ thông tin cá nhân: Khi khôi phục tin nhắn Zalo, hãy đảm bảo rằng bạn không tiết lộ thông tin cá nhân hoặc mật khẩu liên quan đến tài khoản Zalo của bạn. Hãy tuân thủ các hướng dẫn của ứng dụng chính thức để đảm bảo tính bảo mật.

tại sao cần khôi phục tin nhắn zalo.jpg

Nhớ tuân theo những lưu ý này giúp bạn thực hiện quá trình khôi phục tin nhắn Zalo một cách an toàn và hiệu quả, đảm bảo rằng bạn sẽ không mất dữ liệu quan trọng trong quá trình này.


Qua bài viết AZmobile vừa hướng dẫn quý vị cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại Samsung. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được việc khôi phục dữ liệu Zalo của mình. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy để lại ý kiến của mình ở dưới phần bình luận để chia sẻ với mọi người nhé! 


Icon Map Az
Bản đồ