Cách xem số điện thoại của mình - Đơn giản dễ hiểu nhất 2023

Ngày xuất bản: 16:41 - 30/11/2023

Cách xem số điện thoại của mình - Đơn giản dễ hiểu nhất 2023

Bạn đang có việc cần sử dụng chính xác số điện thoại. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng nhớ số điện thoại của mình. Trong bài viết này, AZMOBILE sẽ cùng bạn tìm hiểu cách xem số điện thoại của mình một cách nhanh chóng và đơn giản nhất nhé!
 

1. Cách xem số điện thoại đơn giản bằng cú pháp nhà mạng

Đối với khách hàng của Viettel bạn có thể sử dụng 3 cách sau để tra cứu số điện thoại của mình:

1. Nhập *101# và nhấn phím gọi để xem ngay số điện thoại của bạn.

tra cứu số điện thoại 101.jpg

Hình ảnh minh họa

2. Sử dụng cú pháp *098# kèm theo một cú nhấn phím gọi để lập tức biết số của mình.

tra cứu sđt 098.jpg

Hình ảnh minh họa

3. Một lựa chọn khác là soạn tin nhắn với nội dung "TTTB" và gửi đến 1414 để nhận thông tin.

tra cứu sđt TTTB 1414.jpg

Hình ảnh minh họa

Với Mobifone, quý khách có thể xem số điện thoại của mình thông qua quy trình sau:

Gõ *0# và nhấn phím gọi, số điện thoại của bạn sẽ hiện lên ngay lập tức.

kiểm tra sdt thoai mobiphone Sao_Không_Thăng.jpg

Hình ảnh minh họa


Hoặc, bạn có thể liên hệ với tổng đài 900 và theo dõi hướng dẫn để nhấn phím 4, từ đó nhận được thông tin cần thiết.

Đối với khách hàng của Vinaphone, việc kiểm tra số điện thoại cũng chỉ cần vài thao tác đơn giản:

Chỉ cần nhập *110# và nhấn phím gọi thông tin số điện thoại của bạn sẽ ngay lập tức được hiển thị.

tra cứu số điện thoại vinaphone 110.jpg

Hình ảnh minh họa

Quá trình này không chỉ đơn giản mà còn hoàn toàn miễn phí giúp bạn luôn nắm bắt được thông tin liên lạc của mình mọi lúc, mọi nơi.

2. Những cách xem số điện thoại đơn giản khác

Bên cạnh phương pháp tra cứu nhà mạng, trong cuộc sống có những phương pháp cũng đơn giản và dễ thực hiện để giúp bạn xem được số điện thoại của mình. Dưới đây là một số phương pháp đơn giản khác mà AZMOBILE tổng hợp.

Gọi điện thoại hoặc nhắn tin cho 1 thuê bao khác.

Trong nhiều trường hợp gọi hoặc nhắn tin cho một thuê bao khác cũng là một cách chữa cháy nhanh để giúp bạn có thể xem được số điện thoại của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

Hãy chỉ gọi điện hoặc nhắn tin cho những người bạn quen biết hoặc những người ở gần điều này sẽ giúp bạn có thể xem được số điện thoại của mình dễ dàng và không gây làm phiền những người khác.

Không nên mượn điện thoại của người lạ vì họ có thể tùy tiện dùng số điện thoại của bạn vào những mục đích không chính đáng, khiến bạn có thể gặp rắc rối sau này. 

Sử dụng các ứng dụng của nhà mạng để tra cứu.

Ngày nay những ứng dụng của các nhà mạng viễn thông đã có thể dễ dàng tải về trên các cửa hàng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Ứng dụng này giúp người dùng có thể thao tác dễ dàng hơn khi sử dụng những tính năng trên thuê bao của mình. 

Người dùng có thể cài đặt và tra cứu thông tin của thuê bao một cách dễ dàng và thuận tiện với giao diện trên ứng dụng. Dưới đây là hướng dẫn cách xem số điện thoại của mình trên ứng dụng nhà mạng. Ví dụ với ứng dụng My Viettel:

Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel và đăng nhập. Nhập Mã bảo mật > Bấm Xác nhận để tự động đăng nhập vào ứng dụng. 

đăng nhập My Viettel.jpg

Hình ảnh minh họa

Bước 2: Chọn nút 3 gạch ngang ở góc trên bên trái của màn hình để xem thông tin của thuê bao. Màn hình sẽ xuất hiện Tên và Số điện thoại của bạn.

Đối với những nhà mạng khác như Mobifone và VinaPhone bạn cũng có thể áp dụng cách làm tương tự. Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng của nhà mạng và xem số điện thoại của mình ở phần Thông tin người dùng.

Những câu hỏi thường gặp

Cùng AZMOBILE giải đáp một số câu hỏi thường gặp cảu những người dùng tương tự nhé.

Tại sao tôi cần biết số điện thoại của mình?

Có nhiều lý do để bạn cần biết số điện thoại của mình, ví dụ như đăng ký tài khoản trên các ứng dụng, mạng xã hội, ngân hàng, … hay liên lạc với người thân, bạn bè, đối tác, … hoặc đăng ký các dịch vụ, khuyến mãi, … hay xác minh danh tính, bảo mật, …và nhiều lý do khác nữa.

Làm thế nào để biết nhà mạng của số điện thoại của mình?

Bạn có thể biết nhà mạng của số điện thoại của mình bằng cách xem tiền tố của số điện thoại. Mỗi nhà mạng sẽ có một hoặc nhiều tiền tố khác nhau, ví dụ như 086, 096, 097, 098 cho Viettel; 089, 090, 093 cho Mobifone; 088, 091, 094 cho Vinaphone; 092 cho Vietnamobile; và 056, 058, 059 cho Gmobile.

Làm thế nào để đổi số điện thoại của mình?

Bạn có thể đổi số điện thoại của mình bằng cách liên hệ với nhà mạng của bạn và yêu cầu đổi số. Bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định và cung cấp một số thông tin cá nhân để nhà mạng xác nhận. Bạn cũng có thể đổi số điện thoại của mình bằng cách mua một sim mới và chuyển sang sử dụng sim đó. Tuy nhiên, bạn sẽ phải cập nhật số điện thoại mới của mình với các ứng dụng, dịch vụ, người quen, … mà bạn đã đăng ký hoặc liên lạc trước đó.

Qua bài viết AZMOBILE vừa đưa tới bạn những cách xem số trên điện thoại của mình. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể xem số điện thoại của mình một cách đơn giản hơn. Hãy đón chờ những bài viết mới trên AZMOBILE.NET để đọc thêm những bài viết thú vị khác trong lĩnh vực di động nhé!


Icon Map Az
Bản đồ