Chuyển Tiền Trực Tiếp Qua Điện Thoại Viettel: Sự Tiện Lợi Trong Tầm Tay

AZMOBILE Ngày xuất bản: 01:19 - 20/01/2024

Chuyển Tiền Trực Tiếp Qua Điện Thoại Viettel: Sự Tiện Lợi Trong Tầm Tay

Việc chuyển tiền qua điện thoại đã trở thành một trong những phương tiện thanh toán phổ biến, đặc biệt là khi sử dụng mạng di động Viettel. Với sự tiện lợi và nhanh chóng, việc này không chỉ giúp người dùng dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính mà còn mở ra nhiều cơ hội và lợi ích khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng AZ MOBILE tìm hiểu cách thực hiện thao tác này nhé!
 

Điều Kiện Vào Dịch Vụ Chuyển Tiền Qua Sim Viettel

Để thực hiện thao tác bắn tiền qua sim Viettel, người sử dụng cần tuân theo một số điều kiện cụ thể. Dưới đây là các điều kiện chính:

Mật Khẩu Chuyển Tiền:

Thao tác bắn tiền yêu cầu sự xác nhận qua mật khẩu chuyển tiền, do đó, người gửi phải có mật khẩu chuyển tiền để thực hiện giao dịch.

Thuê Bao Gửi Tiền:

Thuê bao gửi tiền phải là thuê bao trả trước và hoạt động ổn định cả 2 chiều. Sim phải có thời gian hoạt động ít nhất là 30 ngày tính từ thời điểm kích hoạt.

Không Nợ Cước Dịch Vụ Viettel:

Thuê bao thực hiện chuyển tiền không được nợ cước dịch vụ của Viettel.

Thuê Bao Nhận Tiền:

Để nhận tiền, thuê bao phải là một trong các loại: di động hoặc Dcom của Viettel, và còn hoạt động cả 2 chiều.

lợi ích của việc chuyển tiền qua điện thoại Viettel.jpg

Phí Dịch Vụ Khi Bắn Tiền Từ Sim Viettel Sang Viettel

Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua sim Viettel, người dùng sẽ phải thanh toán một khoản phí nhất định, được xác định như sau:

  1. Nếu bạn chuyển các số tiền như: 1,000, 5,000, 10,000, 20,000 VND, phí dịch vụ sẽ là 5%.
  2. Đối với số tiền khác ngoài các con số trên, phí dịch vụ sẽ là 20%.

Lưu ý: Phí dịch vụ sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản chính của người gửi và việc xác định phí theo từng khoản tiền nhất định giúp người dùng dễ dàng tính toán chi phí khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền của Viettel.

Các cách chuyển tiền điện thoại viettel

Sau khi nắm rõ thông tin quy định khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền Viettel, bạn hãy xem ngay cách chuyển tiền cho thuê bao khác vô cùng nhanh chóng và đơn giản với 3 cách đơn giản sau đây:

1. Chuyển tiền Viettel bằng cú pháp USSD.

Chuyển tiền sim Viettel bằng USSD là thao tác được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cú pháp sau đây đều được:
Cách 1: *136* mật khẩu số điện thoại-nhận*số-tiền#Gọi

Chuyển tiền Viettel bằng cú pháp USSD_1.jpg
Cách 2: *136#Gọi sau đó nhập Phím 1 => Số điện thoại nhận tiền => Số tiền cần chuyển => Mật khẩu xác nhận chuyển tiền

Chuyển tiền Viettel bằng cú pháp USSD_2.jpg
Ví dụ: Bạn muốn chuyển 10.000₫ cho số điện thoại 0862387615 và mật khẩu chuyển tiền của bạn là 12345678 thì bạn bấm: *136*12345678*0862387615*10000#Gọi

2. Cách bắn tiền Viettel sang Viettel qua tin nhắn.

Ngoài thao tác qua USSD người dùng còn có thể bắn tiền trực tiếp qua tin nhắn theo hướng dẫn sau:

TK MK SĐT- nhận tiền Số tiền chuyển gửi 136

Cách bắn tiền Viettel sang Viettel qua tin nhắn_1.jpg

Ví dụ: Bạn muốn chuyển 20.000₫ cho số điện thoại 0862387615 và mật khẩu chuyển tiền của bạn là 12345678 thì bạn bấm: TK  12345678 0862387615 20000 gửi 136.

3. Chuyển tiền qua ứng dụng My Viettel

Bạn cũng có thể san sẻ số dư cho thuê bao khác qua ứng dụng My Viettel vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Sau đây là cách chuyển tiền qua My Viettel tham khảo ngay nhé!
Bước 1: Đầu tiên bạn vào ứng dụng My Viettel từ điện thoại kết nối mạng 4G Viettel sau đó chọn mục Tiện ích.
Bước 2: Tiếp tục nhấn vào mục Tất cả sau đó chọn Chuyển tiền.
Bước 3: Sau khi hiển thị màn hình Chuyển tiền, bạn nhập thông tin theo hướng dẫn.

chuyển tiền điện thoại Viettel qua app My Viettel.jpg

Hướng dẫn lấy mật khẩu chuyển tiền điện thoại Viettel

Để chuyển tiền cho thuê bao khác người dùng cần tạo mật khẩu, đây là yêu cầu bắt buộc của người dùng nhằm xác minh thông tin người dùng và đảm bảo quyền riêng tư khi chia sẻ số dư cho thuê bao khác. Sau đây là cách lấy mật khẩu chuyển tiền dành cho thuê bao lần đầu sử dụng dịch vụ:
Cách 1: MK gửi 136

Hướng dẫn lấy mật khẩu chuyển tiền điện thoại Viettel.jpg
Cách 2: Bấm *136# và ấn OK

Chuyển tiền Viettel bằng cú pháp USSD_2.jpg
Còn trường hợp bạn đã thực hiện chuyển tiền trước nhưng không nhớ mật khẩu, bạn có thể soạn cú pháp sau để được cấp lại mật khẩu mới:

MK Số-điện thoại gửi 136

Lưu ý: Số điện thoại là số bạn thường xuyên liên lạc trong 3 tháng gần nhất. Ví dụ: Bạn thường xuyên gọi điện thoại cho mẹ bằng số điện thoại (098.1245.999), bạn chỉ cần soạn tin nhắn: MK 098.1245.999 gửi 136, hệ thống sẽ tự động gửi mật khẩu về điện thoại của bạn. Lúc này, bạn nên đổi sang mật khẩu khác để nhớ hơn để thuận tiện cho lần chuyển tiền, bắn tiền tiếp theo. Để thực hiện đổi mật khẩu chuyển tiền Viettel bạn chỉ cần soạn: MK Mật khẩu-cũ Mật khẩu-mới gửi 136 (mật khẩu là dãy số gồm 8 chữ số).

Lợi Ích Của Việc Chuyển Tiền Qua Viettel

  1. Tiết Kiệm Thời Gian:Quy trình đơn giản và nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian so với việc di chuyển đến các điểm giao dịch truyền thống.
  2. An Toàn và Bảo Mật:Các dịch vụ của Viettel đảm bảo an toàn thông tin và giao dịch tài chính thông qua các biện pháp bảo mật cao cấp.
  3. Khuyến Mãi và Ưu Đãi:Viettel thường xuyên cung cấp các chương trình khuyến mãi và ưu đãi cho người sử dụng các dịch vụ chuyển tiền.

Khám Phá Nâng Cao: Tính Năng Chuyển Tiền Quốc Tế Viettel

  1. Chuyển Tiền Quốc Tế:Viettel không chỉ hỗ trợ chuyển tiền trong nước mà còn mở rộng khả năng thanh toán và nhận tiền đến các quốc gia khác.
  2. Dịch Vụ Thanh Toán Toàn Cầu:Các tính năng như ví điện tử quốc tế giúp thanh toán trực tuyến và chuyển tiền đến mọi nơi trên thế giới.

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển việc chuyển tiền qua điện thoại Viettel không chỉ là một phương tiện thanh toán hiệu quả mà còn là một trải nghiệm linh hoạt và tiện lợi cho người dùng. Qua các phương thức chuyển tiền đơn giản như USSD, tin nhắn và ứng dụng My Viettel bạn có thể thực hiện giao dịch mọi nơi, mọi lúc chỉ với vài thao tác đơn giản. Không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức, việc chuyển tiền qua điện thoại Viettel còn mang lại sự an toàn và bảo mật thông tin tài khoản. Việc này được hỗ trợ bởi các biện pháp bảo mật cao cấp và tính năng xác minh tài khoản giúp bạn có thể yên tâm khi thực hiện các giao dịch tài chính. 

Để đọc thêm những bài hướng dẫn tương tự bạn đừng bỏ qua những bài viết mới tại AZMOBILE.NET để tìm hiểu thêm những mẹo sử dụng điện thoại của mình hiệu quả nhé!


Icon Map Az
Bản đồ