Đánh giá chi tiết chip Snapdragon 8 Gen 2 (4 nm)

AZMOBILE Ngày xuất bản: 15:22 - 12/10/2023

Đánh giá chi tiết chip Snapdragon 8 Gen 2 (4 nm)

Snapdragon 8 gen 2 là con chip mạnh mẽ nhất cho các dòng máy android ở thời điểm hiện tại. Trong bài viết này AZMOBILE sẽ cùng quý vị đánh giá chip Snapdragon 8 Gen 2 (4nm).

Đánh giá chip Snapdragon 8 Gen 2 (4 nm)

Snapdragon 8 Gen 2 là chip di động mạnh mẽ nhất hiện nay, được sản xuất trên tiến trình 4 nm của TSMC, vi xử lý được sử dụng kiến trúc ARMv9. Chip có 8 nhân CPU trong đó có 1 nhân Cortex-X3 tốc độ 3,2 GHz và 4 nhân Cortex-A715 tốc độ 2,8 GHz cùng với 3 nhân Cortex-A510 tốc độ 2,0 GHz. Ngoài ra, chip cũng sử dụng GPU Adreno 740 và được hỗ trợ ray tracing.

Snapdragon 8 Gen 2 mang lại hiệu năng CPU và GPU vượt trội so với các chip di động khác giúp xử lý các tác vụ phức tạp một cách mượt mà và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Chip cũng có khả năng tiết kiệm điện tốt, giúp kéo dài thời lượng pin.

chipset Snapdragon 8 Gen 2_az.jpg

Hiện nay, chip Snapdragon 8 Gen 2 được trang bị trên nhiều mẫu điện thoại cao cấp, bao gồm Xiaomi 13 series, Samsung Galaxy S23 series, Vivo X90 Pro+, OPPO Find X6 Pro và OnePlus 11 Pro.

Để đánh giá chip set Snapdragon 8 gen 2 (4nm) chúng ta cùng đánh giá qua những tiêu chí sau:

  • Đánh giá hiệu năng
  • Đánh giá cấu hình
  • Đánh giá công nghệ

Đánh giá hiệu năng

Snapdragon 8 Gen 2 tích hợp ISP bộ ba Spectra 18-bit mới, cho phép thiết bị trang bị nó chụp ảnh với độ phân giải cao lên đến 200MP và hỗ trợ nhiều cấu hình camera khác nhau. Nó cung cấp các tùy chọn quay video như 8K 30 FPS, 4K 120 FPS, 720p 960 FPS và nhiều tính năng khác như hỗ trợ màu 10 bit, HDR10+, HDR10, HLG và  Dolby Vision và giảm nhiễu đa khung hình, tất cả giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và trải nghiệm đa phương tiện.

Chấm điểm hiệu năng trên Snapdragon 8 Gen 2

  • Snapdragon 8 Gen 2 đạt điểm số rất ấn tượng trong bài kiểm tra Geekbench 5 với điểm số là 1477 điểm.
  • Trong bài kiểm tra Geekbench 5 Multi-Core, Snapdragon 8 Gen 2 cải thiện 35% so với Snapdragon 8 Gen 1. Tuy nhiên, vẫn thua một chút so với các iPhone mới nhất của Apple. 
  • Về điểm chuẩn AnTuTu, Snapdragon 8 Gen 2 đạt hơn 1,2 triệu điểm vượt xa các chip tiền nhiệm.

Samsung Galaxy S23 Ultra sử dụng chip Snap Dragon 8 Gen 2_az.jpg

Đánh giá cấu hình

Snapdragon 8 Gen 2 của Qualcomm là một chipset mạnh mẽ cùng hiệu năng ưu việt. Con chip này được thiết kế với cấu trúc CPU 8 nhân bao gồm một nhân Cortex-X3 hoạt động ở tốc độ 3.2 GHz để cải thiện hiệu suất lên đến 35% so với thế hệ trước đó. Ngoài ra, còn có 4 nhân Cortex-A715 chạy ở tốc độ 2.8 GHz và 3 nhân Cortex-A510 với tốc độ 2.0 GHz  giúp nâng cao hiệu suất xử lý công việc đa luồng và tiết kiệm điện năng đến hơn 40%.

chipset Snapdragon 8 Gen 2 trên máy Xiaomi 13 Pro_az.jpg

Chipset này được sản xuất trên tiến trình 4nm TSMC tương tự như Snapdragon 8 Gen 1 nhưng Qualcomm đã thực hiện nhiều cải tiến hơn để tối ưu hiệu suất và tiết kiệm năng lượng. Bộ CPU được sắp xếp theo thứ tự 1+4+3 giúp mang lại hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng hơn 60%.

Ngoài CPU, GPU - bộ xử lý đồ họa cũng rất ấn tượng. Snapdragon 8 Gen 2 trang bị GPU Adreno 740 với tốc độ xung nhịp tối đa 690MHz. Mặc dù tốc độ xử lý CPU có thể thấp hơn so với thế hệ trước, nhưng hiệu năng đồ họa tăng 25% và tiêu thụ điện năng giảm 45%. Điều này mang lại cải thiện đáng kể về chất lượng đồ họa và tuổi thọ pin cho các thiết bị sử dụng con chip này.

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Samsung Galaxy S23 5G xách tay Hàn Quốc (8GB/256GB)

Đánh giá công nghệ

Công nghệ Ray Tracing

Khi đánh giá chip Snapdragon 8 Gen 2 (4 nm) không thể bỏ qua công nghệ Ray Tracing mới nhất này GPU của Snapdragon 8 Gen 2 không chỉ có những cải tiến đã được trình bày ở phía trước mà còn đi kèm với công nghệ Ray Tracing tích hợp trên cấp phần cứng. Ray Tracing trên chipset này không chỉ nằm ở mức phần mềm mà nay đã được tích hợp trực tiếp vào con chip. Điều này đem lại hiệu suất hiển thị sắc nét và chân thật hơn, đặc biệt trong trải nghiệm chơi game. Người dùng có thể mong đợi trải nghiệm chơi game không thua kém so với PC hoặc các sản phẩm máy chơi game chuyên nghiệp.

snapdragon 8 gen 2_3.jpg

Một điểm sáng khác là Snapdragon 8 Gen 2 là con chip đầu tiên có khả năng tích hợp Unreal Engine 5 Metahumans Framework và hỗ trợ Vulkan 1.3, đồng nghĩa rằng nó mang lại khả năng phát triển và hiển thị đồ họa chất lượng cao cho các ứng dụng và game di động.

Công nghệ AI

Theo Qualcomm, Snapdragon 8 Gen 2 lần đầu trang bị bộ xử lý Hexagon hỗ trợ định dạng INT4 mới của NVIDIA. Trang bị này cải thiện công nghệ AI trên chip giúp nâng cao hiệu suất và biến các công nghệ AI trên thiết bị trở nên đột phá và thông minh hơn
Công nghệ AI cũng được cải tiến cho máy ảnh giúp nhận diện đối tượng chính xác hơn, bao gồm khuôn mặt, tóc, quần áo,... Điều này giúp thực hiện các điều chỉnh tự động phù hợp hơn cho ảnh của bạn."

Qua bài viết chúng ta vừa đánh giá chip Snapdragon 8 Gen 2 (4 nm), dự kiến chipset này sẽ vẫn làm một chipset mạnh mẽ hàng đầu kể cả trong những năm tới, và có thể sẽ xuất hiện trên nhiều thiết bị điện tử khác. Nếu bạn đang quan tâm tới những mẫu máy được sử dụng chipset này hãy tham khảo qua những sản phẩm hiện đang có mức giá rất ưu đãi tại AZMOBILE  nhé! 


Icon Map Az
Bản đồ