Đánh giá màn Dynamic AMOLED 2X

AZMOBILE Ngày xuất bản: 11:48 - 13/10/2023

Đánh giá màn Dynamic AMOLED 2X

Trong những năm gần đây, màn hình Dynamic AMOLED 2X của Samsung đã trở thành một trong những công nghệ màn hình được sử dụng phổ biến nhất trên những dòng smartphone cao cấp. Với nhiều ưu thế vượt trội màn hình Dynamic AMOLED 2X đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm thị giác vô cùng mãn nhãn. Cùng AZMOBILE đánh giá màn hình này ở phần sau của bài viết nhé!

Dynamic AMOLED 2X: Trải nghiệm hiển thị đỉnh cao từ Samsung

Dynamic AMOLED 2X là thế hệ thứ hai của công nghệ màn hình hỗ trợ HDR10+ tiên tiến đến từ Samsung được trang bị trên dòng Galaxy S20. Công nghệ này sử dụng kĩ thuật Dynamic Tone Mapping để tái tạo màu sắc hoàn hảo trong các nội dung chất lượng cao đồng thời điều chỉnh dải sắc thái màu sắc, hỗ trợ xử lý độ tương phản, màu sắc để cung cấp chất lượng hiển thị tốt nhất đến người dùng. Dynamic AMOLED 2X được đánh giá cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm Dynamic AMOLED trên Galaxy S10 series trước đây nhờ một số cải tiến vượt trội, bao gồm:

 • Tần số quét lên đến 120 Hz, giúp hình ảnh hiển thị mượt mà và phản hồi nhanh chóng.
 • Độ sáng tối đa lên đến 1200 nits, đảm bảo hình ảnh hiển thị rõ ràng ngay cả trong điều kiện ánh sáng mạnh.
 • Tỷ lệ tương phản 2.000.000:1, tạo ra độ tương phản cao giữa các vùng sáng tối, mang đến trải nghiệm hình ảnh sống động và chân thực.
 • Công nghệ Comfort Display giúp giảm thiểu tác động có hại của ánh sáng xanh, bảo vệ mắt người dùng.

trải nghiệm hiển thị đỉnh cao từ Samsung.jpg

Bên cạnh đó, màn hình Dynamic AMOLED 2X của Samsung Galaxy S20 còn tích hợp cảm biến vân tay siêu âm, mang lại khả năng bảo mật cao cấp. Nhờ những cải tiến vượt trội, màn hình Dynamic AMOLED 2X được đánh giá là một trong những công nghệ màn hình tốt nhất hiện nay mang đến trải nghiệm hiển thị đỉnh cao cho người dùng.

Dynamic AMOLED 2X với 12 kỷ lục

Vào năm 2020, Samsung đã chính thức ra mắt công nghệ màn hình Dynamic AMOLED 2X trên dòng Galaxy S20. Công nghệ này đã nhanh chóng gây được tiếng vang lớn trong ngành công nghiệp di động, khi đạt được 12 kỷ lục về màn hình, bao gồm:

 1. Độ chính xác màu sắc tuyệt đối cao nhất (0,4 JNCD) - Không thể phân biệt được với màn hình hoàn hảo về màu sắc.
 2. Độ chính xác về độ tương phản hình ảnh và độ tương phản của mức độ sáng tương tự (2.17 Gamma) - Không thể phân biệt được với màn hình hoàn hảo.
 3. Sự thay đổi nhỏ nhất về độ chính xác màu sắc và độ tương phản của mức độ sáng tương tự với nội dung hình ảnh APL (0.8 JNCD) - Không thể phân biệt được với màn hình hoàn hảo.
 4. Sự thay đổi nhỏ nhất về độ tương phản hình ảnh và độ tương phản của mức độ sáng tương tự với nội dung hình ảnh APL (0.03 Gamma) - Không thể phân biệt được với màn hình hoàn hảo.
 5. Sự thay đổi nhỏ nhất về độ sáng cực đại với mức độ hình ảnh trung bình APL (6 phần trăm).
 6. Phổ màu gốc rộng nhất (100% DCI-P3 và 100% sRGB/Rec.709).
 7. Độ sáng cực đỉnh cao nhất (1750 nits ở chế độ độ sáng cao nhất).
 8. Khả năng phản xạ thấp nhất (4.5%).
 9. Độ tương phản hình ảnh cao nhất (2.000.000:1).
 10. Thời gian phản hồi nhanh nhất (0.2 mili giây).
 11. Tiêu thụ điện năng thấp nhất cho mức độ sáng cụ thể.
 12. Lượng phát ra ánh sáng xanh ít nhất.

Trong đó, các kỷ lục đáng chú ý nhất là:

 • Độ sáng cực đại cao nhất: 1.500 nits, cao hơn 300 nits so với kỷ lục trước đó.
 • Độ tương phản động cao nhất: 1.000.000:1, cao hơn 100 lần so với kỷ lục trước đó.
 • Độ chính xác màu cao nhất: ΔE < 1, gần như hoàn hảo.
 • Độ phản chiếu màn hình thấp nhất: 4,7%, giúp màn hình hiển thị rõ ràng hơn dưới ánh sáng mặt trời.

Những kỉ lục này đã chứng minh cho sự vượt trội của Dynamic AMOLED 2X so với các công nghệ màn hình khác trên thị trường. Với độ sáng tối đa và tỷ lệ tương phản cao, độ phân giải cao, tần số quét cao, tốc độ phản hồi nhanh, độ chính xác màu cao, độ phủ màu rộng, khả năng bảo vệ mắt cao và khả năng tiết kiệm năng lượng cao,... Dynamic AMOLED 2X hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm hiển thị đỉnh cao cho người dùng từ xem phim, chơi game đến chụp ảnh, quay phim.

kỉ lục của màn hình Dynamic AMOLED 2X.jpg

Việc Dynamic AMOLED 2X đạt được 12 kỷ lục về màn hình là một bước tiến quan trọng của công nghệ màn hình di động. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của Samsung trong việc mang đến những sản phẩm điện thoại thông minh với chất lượng màn hình tốt nhất cho người dùng.

Khả năng tái tạo màu sắc trên màn hình Dynamic AMOLED 2X

Khả năng tái tạo màu sắc trên màn hình Dynamic AMOLED 2X được đánh giá rất cao với độ chính xác màu ΔE < 1, độ phủ màu 100% DCI-P3 và độ sáng tối đa lên đến 1200 nits. Các chuyên gia tại DisplayMate đã tiến hành kiểm tra khả năng tái tạo màu trên màn hình Dynamic AMOLED 2X bằng máy quang phổ. Kết quả cho thấy màn hình Dynamic AMOLED 2X trên Galaxy S20 Ultra đạt JNDC là 0,5 sự khác biệt giữa màu sắc hiển thị và màu tham chiếu là rất nhỏ, gần như không thể phân biệt bằng mắt thường vì độ chính xác gần như tuyệt đối.

Đánh giá cụ thể về khả năng tái tạo màu sắc trên màn hình Dynamic AMOLED 2X:

 • Độ chính xác màu: ΔE < 1 là một con số rất ấn tượng. Cho thấy màn hình Dynamic AMOLED 2X có khả năng tái tạo màu sắc rất chính xác. Điều này giúp hình ảnh hiển thị trên màn hình có màu sắc giống với thực tế mang đến trải nghiệm xem phim, chơi game hoặc chụp ảnh, quay phim chân thực và sống động hơn.
 • Độ phủ màu: 100% DCI-P3 là tiêu chuẩn màu sắc rộng cho phép màn hình Dynamic AMOLED 2X hiển thị được nhiều màu sắc hơn so với các màn hình sử dụng tiêu chuẩn màu sắc sRGB. Điều này giúp hình ảnh hiển thị trên màn hình Dynamic AMOLED 2X có màu sắc phong phú và đa dạng hơn mang đến trải nghiệm xem phim, chơi game hoặc chụp ảnh, quay phim thú vị hơn.
 • Độ sáng tối đa: 1200 nits là một con số rất cao cho phép màn hình Dynamic AMOLED 2X hiển thị hình ảnh rõ ràng ngay cả trong điều kiện ánh sáng mạnh. Điều này giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng điện thoại ở bất cứ đâu mà không lo ảnh hưởng đến trải nghiệm hiển thị.

Khả năng tái tạo màu sắc trên màn hình Dynamic AMOLED 2X.jpg

Khả năng hiển thị trên Dynamic AMOLED 2X

Khả năng hiển thị trên Dynamic AMOLED 2X là sự cải tiến vượt bậc so với phiên bản trước đó với tần số quét cao hơn gấp đôi đạt 120Hz thay vì 60Hz. Thứ mà bạn sẽ cảm nhận ngay từ việc sử dụng là sự mượt mà vượt trội trong mọi thao tác - lướt trang, cuộn, hay thậm chí trong các trò chơi. Màn hình Dynamic AMOLED 2X đem đến trải nghiệm thú vị và tốc độ nhanh chóng hơn, đặc biệt là trong gaming và khi chuyển cảnh giữa các ứng dụng.

Ngoài ra, Dynamic AMOLED 2X còn đặc biệt quan tâm tới việc bảo vệ mắt của người dùng. Tấm nền của nó đã được chứng nhận an toàn bởi tổ chức SGS giúp giảm thiểu tác động của ánh sáng xanh độc hại. Điều này giúp bảo vệ mắt của người dùng khỏi tình trạng mệt mỏi khi sử dụng smartphone trong thời gian dài và mang lại trải nghiệm sử dụng an toàn hơn  cho mắt của bạn.

Khả năng hiển thị trên Dynamic AMOLED 2X.jpg

Qua bài viết chúng ta vừa đánh giá về màn hình Dynamic AMOLED 2X. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có 1 cái nhìn tổng quát về loại màn hình đặc biệt này. Ngoài ra nếu quý vị đang tìm kiếm những dòng máy điện thoại sử dụng loại màn hình trên, hãy thử tham khảo thêm các sản phẩm với mức giá rất tốt trên website AZMOBILE.NET hoặc gọi điện tới hotline: 084.695.5555 để được tư vấn với đội ngũ chuyên viên của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: S23 Ultra 256GB xách tay Mỹ giá tốt 


Icon Map Az
Bản đồ