Hướng dẫn cách để không bị xóa tài khoản Google bỏ quên!

AZMOBILE Ngày xuất bản: 14:29 - 26/12/2023

Hướng dẫn cách để không bị xóa tài khoản Google bỏ quên!

Tài khoản Google là một tài khoản quan trọng giúp bạn truy cập vào nhiều dịch vụ của Google như Gmail, YouTube, Google Drive,... Nếu không sử dụng tài khoản Google trong vòng 2 năm Google sẽ có thể xóa tài khoản của bạn. Việc này sẽ khiến bạn mất quyền truy cập vào các dịch vụ của Google cũng như các dữ liệu quan trọng của mình. Trong bài viết này, AZ MOBILE sẽ hướng dẫn bạn cách để không bị xóa tài khoản Google bỏ quên.

Lý do nào khiến tài khoản Google bị khóa?

Tài khoản Google là một tài khoản trực tuyến miễn phí cho phép bạn sử dụng nhiều dịch vụ của Google như Gmail, YouTube, Google Drive, Google Photos, Google Play, v.v. Tuy nhiên, có những trường hợp tài khoản Google của bạn có thể bị khóa khiến bạn không thể truy cập vào các dịch vụ này.

Không đăng nhập trong thời gian dài.

Kể từ ngày 01/12/2023, nếu bạn không sử dụng tài khoản Google của bạn trong thời gian dài, Google có thể xóa tài khoản của bạn để giải phóng không gian lưu trữ. Theo chính sách của Google, nếu bạn không đăng nhập vào tài khoản Google của bạn trong 2 năm hoặc không sử dụng các dịch vụ của Google trong 2 năm, tài khoản của bạn có thể bị xóa. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được email cảnh báo trước khi tài khoản của bạn bị xóa và bạn có thể khôi phục lại tài khoản của bạn nếu bạn đăng nhập trong thời gian quy định.

tài khoản Google bị khóa do đâu.jpg

Vi phạm chính sách của Google

Đây là lý do phổ biến nhất khiến tài khoản Google bị khóa. Google có những chính sách và điều khoản sử dụng để bảo vệ quyền lợi của người dùng và của chính Google. Nếu bạn vi phạm những chính sách này, tài khoản Google của bạn có thể bị khóa một cách tạm thời hoặc vĩnh viễn. Một số ví dụ về vi phạm chính sách của Google là:

 • Gửi thư rác, phần mềm độc hại, hoặc nội dung không mong muốn.
 • Lấy thông tin cá nhân của người khác bằng cách lừa đảo hoặc ăn cắp.
 • Gây hại hoặc can thiệp vào các mạng, máy chủ, hoặc hệ thống của Google.
 • Sử dụng voucher mua bán trái phép để quảng cáo trên Google.
 • Vi phạm liên tục chính sách quảng cáo hoặc chính sách trang đích của Google.
 • Đăng tải nội dung vi phạm bản quyền, bạo lực, khiêu dâm, hoặc phản cảm trên YouTube.

Bị tấn công hoặc chiếm đoạt tài khoản

Đây là lý do nguy hiểm nhất khiến tài khoản Google bị khóa. Nếu tài khoản Google của bạn bị tấn công hoặc chiếm đoạt bởi kẻ xấu, họ có thể sử dụng tài khoản của bạn để làm những việc xấu như gửi thư rác, mua sắm trực tuyến hoặc đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. Để bảo vệ tài khoản của bạn, Google có thể khóa tài khoản của bạn nếu phát hiện có hoạt động đáng ngờ, như:

 • Đăng nhập từ một địa điểm, thiết bị, hoặc mạng khác thường.
 • Thay đổi mật khẩu, thông tin cá nhân, hoặc cài đặt bảo mật.
 • Gửi hoặc xóa nhiều email trong thời gian ngắn.
 • Tải lên hoặc tải xuống nhiều dữ liệu trong thời gian ngắn.

Hướng Dẫn Cách Để Không Bị Xóa Tài Khoản Google

Trong phần tiếp theo của bài viết AZ MOBILE sẽ hướng dẫn bạn cách để không bị xóa tải khoản Google bỏ quên trong phần tiếp theo của bài viết.

Việc bạn cần làm để không bị xóa tài khoản Google bỏ quên chính là đăng nhập vào tài khoản Google để xác minh đăng nhập. Hãy làm theo hướng dẫn sau đây để thực hiện việc này!

Bước 1: Đăng nhập vào Google Chorme có trên máy tính hoặc điện thoại của bạn

đăng nhập vào tài khoản google trên trình duyệt Chrome.jpg

Hình ảnh minh họa

Bước 2: Tại giao diện Chorme, hệ thống sẽ tự động lưu lại những tài khoản Google đã từng được đăng nhập.

 • Nếu tài khoản của bạn đã được lưu sẵn thì hãy đăng nhập bằng tài khoản đó.
 • Nếu chưa tài khoản chưa được lưu bạn có thể chọn "Thêm" với biểu tượng (+) để tiếp tục đăng nhập

thêm mới tài khoản Google trên Chrome.jpg

Hình ảnh minh họa

Bước 3: Sang cửa sổ tiếp theo, bạn hãy chọn vào ô Đăng nhập để đăng nhập tài khoản Goolge đã lâu không sử dụng.

Bước 4: Bạn hãy điền các thông tin được hiển thị trên màn hình như tên tài khoản Goolge và mật khẩu rồi ấn vào ô tiếp theo để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

nhập mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Google đã lâu không sử dụng.jpg

Hình ảnh minh họa

Chỉ với 4 bước đơn giản trên giờ đây bạn đã có thể thỏa sức tận hưởng những dịch vụ tiện ích trên Google như YouTube, đọc Email,... . Bạn không cần phải lo lắng về việc tài khoản Goolge của mình sẽ bị xóa nữa. Phần tiếp theo của bài viết AZ MOBILE sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa tài khoản Google không còn sử dụng.

Hướng Dẫn Cách Xóa Tài Khoản Google Không Còn Sử Dụng.

Nếu bạn muốn chủ động xóa tài khoản Goolge không sử dụng, bạn có thể tham khảo các bước sau đây để thực hiện thao tác này:

Bước 1: Ấn vào ảnh đại diện Goolge của bạn ở góc phải màn hình, sau đó chọn vào mục Quản lý Tài khoản Goolge của bạn để tiếp tục.

đăng nhập vào tài khoản Google đã lâu không sử dụng.jpg

Hình ảnh minh họa

Bước 2: Tiếp theo, hãy chọn vào mục Dữ liệu và quyền riêng tư. Tại đây, hãy kéo xuống phần Tùy chọn khác và tìm lựa chọn Xóa Tài khoản Goolge.

chọn Dữ liệu và quyền riêng tư.jpg

Hình ảnh minh họa

chọn Những tùy chọn khác.jpg

Hình ảnh minh họa

chọn Xóa tài khoản Google.jpg

Hình ảnh minh họa

Bước 3: Goolge sẽ yêu cầu nhập mật khẩu cho tài khoản để xác minh chủ nhân của tài khoản. Sau khi đã xác minh thành công, hãy tích đồng ý hai điều khoản dưới đây rồi ấn vào Xóa tài khoản. ​​​​​​​

Lời kết! 

Thông qua bài viết trên, quý vị vừa xem qua hướng dẫn cách để không bị xóa tài khoản Google bỏ quên của AZ MOBILE. Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn đọc có thể hiểu rõ về lý do tại sao tài khoản Google của mình bị khóa và hướng giải quyết cho tình trạng trên. Nếu thấy bài viết này hay hãy chia sẻ nó đến mọi người để giúp cộng đồng cùng hiểu rõ hơn về công nghệ nhé! 

Để đọc thêm những bài viết tương tự, bạn hãy xem thêm tại mục tin tức tại AZMOBILE.NET chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin nóng hổi nhất trong thế giới công nghệ mỗi ngày. Đừng bỏ lỡ nhé!


Icon Map Az
Bản đồ