Những cách tắt quảng cáo trên điện thoại samsung.

AZMOBILE Ngày xuất bản: 16:55 - 06/12/2023

Những cách tắt quảng cáo trên điện thoại samsung.

Việc quảng cáo xuất hiện tràn lan ngày này đang trở thành một vấn đề nhức nhối khiến nhiều người dùng khó chịu. Trong bài viết này, AZMOBILE cùng bạn tìm hiểu về những cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung

Quảng cáo quá nhiều trên không gian mạng hiện nay - Nguyên nhân và hậu quả.

Quảng cáo là một hình thức truyền thông thương mại, nhằm giới thiệu và thuyết phục người tiêu dùng mua hàng hoá, dịch vụ hoặc ý tưởng của một tổ chức hoặc cá nhân.Tuy nhiên, quảng cáo cũng có thể gây ra những tác hại cho người tiêu dùng, đặc biệt là khi quảng cáo quá nhiều trên không gian mạng hiện nay.

quảng cáo trên thiết bị di động là một lĩnh vực nở rộ.jpg

Theo một báo cáo của eMarketer, chi tiêu quảng cáo trực tuyến toàn cầu đã đạt 378,16 tỷ USD vào năm 2020, tăng 12,7% so với năm 2019. Trong đó, quảng cáo trên các nền tảng xã hội chiếm 41,5%, quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm chiếm 37,5%, quảng cáo trên các trang web và ứng dụng chiếm 17,2%, và quảng cáo trên các kênh khác chiếm 3,8%. Những ông lớn trong ngành công nghệ như Google, Facebook, Amazon, … đều có lợi nhuận khổng lồ từ quảng cáo trực tuyến, và đang cố gắng thu hút nhiều hơn nữa các nhà quảng cáo và người dùng.

Tuy nhiên việc quảng cáo quá nhiều hiện nay cũng gây ra những tác động không tích cực tới người dùng. Những vấn đề này phải kể đến như:

 • Chiếm diện tích hiển thị.
 • Làm chậm tốc độ tải trang.
 • Tạo ra những kỳ vọng và áp lực không thực tế tới người dùng: Khiến mua sắm quá mức, tốn thời gian,...
 • Vi phạm quyền riêng tư của người dùng.

Do đó, nhiều người dùng đã tìm cách chặn quảng cáo trên không gian mạng, bằng cách sử dụng các ứng dụng, tiện ích hoặc cài đặt chặn quảng cáo trên các trình duyệt, thiết bị hoặc mạng. Theo một báo cáo của PageFair, có khoảng 615 triệu thiết bị trên thế giới đã sử dụng các phần mềm chặn quảng cáo vào năm 2020, tăng 30% so với năm 2019.

Khó khăn trong việc tắt quảng cáo trên điện thoại samsung

Xen lẫn với những diễn biến chung trên toàn cầu, những người sử dụng điện thoại Samsung cũng sẽ gặp nhiều sự cố trong việc tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung. Bởi lẽ sau những thiệt hại từ các trình chặn quảng cáo tới những nhà quảng cáo và nền tảng trực tuyến. Những ông lớn trong ngành công nghệ đang đấu tranh bài trừ những trình chặn quảng cáo rất mạnh mẽ như:

 • Tăng cường bảo mật và bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng, nhằm tăng niềm tin và sự an tâm cho người dùng khi sử dụng các nền tảng trực tuyến.
 • Tạo ra những lựa chọn và cơ hội cho người dùng, nhằm khuyến khích họ chấp nhận quảng cáo trên các nền tảng trực tuyến. 
 • Tạo ra những quy định và tiêu chuẩn về quảng cáo trực tuyến, nhằm đảm bảo quảng cáo là minh bạch, hợp pháp, chất lượng và không gây phiền nhiễu cho người dùng.

Những cách tắt quảng cáo trên điện thoại samsung

Đứng trước cuộc thanh lọc đó đã có rất nhiều trình chặn quảng cáo đã phải sụp đổ. Tuy nhiên, không phải là không có cách, sau đây AZMOBILE sẽ giới thiệu tới bạn những cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung vẫn hiệu quả ở thời điểm hiện tại. 

Cách 1: Sử dụng trình duyệt Samsung Internet để chặn quảng cáo trên các trang web mà bạn truy cập.

Trình duyệt Samsung Internet là trình duyệt mặc định trên các thiết bị Samsung, có nhiều tính năng tiện ích và bảo mật. Một trong những tính năng đó là cho phép bạn chặn quảng cáo trên các trang web mà bạn truy cập, bằng cách sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo từ cửa hàng CH Play. Bạn hãy thể làm theo các bước sau để sử dụng tính năng này:

 • Bước 1: Tải và cài đặt một ứng dụng chặn quảng cáo nào đó từ cửa hàng CH Play, ví dụ như AdGuard, Blokada, AdAway, …
 • Bước 2: Mở trình duyệt Samsung Internet, chọn biểu tượng ba chấm ở góc dưới bên phải, chọn Cài đặt > Tiện ích mở rộng > Chặn nội dung.

chọn Samsung Internet, dấu 3 gạch cài đặt, chọn bộ chặn quảng cáo.jpg

 • Bước 3: Chọn ứng dụng chặn quảng cáo mà bạn đã cài đặt, sau đó kích hoạt nó bằng cách chuyển nút bật/tắt sang bên phải.

​​​​​​​chọn bộ chặn quảng cáo trong trình duyệt Samsung Internet.jpg

 • Bước 4: Quay lại trình duyệt và truy cập vào các trang web mà bạn muốn. Bạn sẽ thấy rằng các quảng cáo sẽ không còn xuất hiện nữa.

Cách 2: Kiểm tra và gỡ cài đặt các ứng dụng chứa quảng cáo không cần thiết trên điện thoại Samsung của bạn.

Một nguyên nhân khác khiến bạn bị quảng cáo là do bạn đã cài đặt các ứng dụng chứa quảng cáo không cần thiết trên điện thoại Samsung của bạn. Những ứng dụng này có thể gửi cho bạn những thông báo quảng cáo hoặc hiển thị những quảng cáo tràn lan trên màn hình khóa, màn hình chính hoặc khi bạn sử dụng các ứng dụng khác. Do đó, bạn nên kiểm tra và gỡ cài đặt những ứng dụng này để tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung của bạn. Bạn có thể làm theo các bước sau để kiểm tra và gỡ cài đặt những ứng dụng này:

 • Bước 1: Mở cửa hàng CH Play, chọn biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên bên trái, chọn Ứng dụng của tôi và trò chơi > Đã cài đặt.

​​​​​​​chọn vào phần tài khaorn trong cửa hàng CH Play.jpg

 • Bước 2: Sử dụng bộ lọc để xem các ứng dụng đã cài đặt và sử dụng lần cuối, hoặc xếp theo kích thước, tên, hoặc ngày cập nhật.

​​​​​​​chọn bộ lọc và xóa đi những ứng dụng ít được sử dụng nhất trong CH Play.jpg

 • Bước 3: Chọn và gỡ cài đặt những ứng dụng nghi ngờ, không cần thiết, hoặc chứa quảng cáo. Bạn có thể xem các đánh giá, mô tả, và quyền truy cập của các ứng dụng để đánh giá chất lượng và tính an toàn của chúng.

Cách 3: Kiểm tra thiết lập hệ thống màn hình khóa để tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung của bạn.

Một nguyên nhân khác nữa khiến bạn bị quảng cáo là do bạn đã bật chức năng hiển thị quảng cáo trên màn hình khóa của điện thoại Samsung của bạn. Đây là một chức năng mà Samsung cung cấp để cho phép bạn nhận được những quảng cáo theo sở thích của bạn và kiếm được những điểm thưởng khi bạn mở khóa điện thoại. Tuy nhiên, nhiều người dùng không thích chức năng này, vì nó làm giảm trải nghiệm người dùng và vi phạm quyền riêng tư của họ. Do đó, bạn nên kiểm tra và tắt chức năng này để tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung của bạn. Bạn có thể làm theo các bước sau để kiểm tra và tắt chức năng này:

 • Bước 1: Mở Cài đặt > Màn hình khóa > Thông báo > Quản lý thông báo.
 • Bước 2: Tắt các thông báo từ những ứng dụng chứa quảng cáo, ví dụ như Samsung Rewards, Samsung Pay, Samsung Members, …
 • Bước 3: Quay lại Cài đặt > Màn hình khóa > Thông tin và tiện ích > Quảng cáo trên màn hình khóa.
 • Bước 4: Tắt chức năng Quảng cáo trên màn hình khóa bằng cách chuyển nút bật/tắt sang bên trái.

Cách 4: Sử dụng trình chặn quảng cáo để tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung của bạn.

Các trình chặn quảng cáo hiện nay đang có một cuộc thanh lọc rất mạnh. Nên chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng theo cách này. Tuy nhiên không thể phủ nhận, việc sử dụng những trình chặn quảng cáo bên thứ 3 có rất nhiều tiện ích và giúp bạn loại bỏ được nhiều quảng cáo hơn so với các phương pháp thủ công khác.  Một số ứng dụng chặn quảng cáo hiệu quả hiện nay cho thiết bị Samsung mà bạn có thể tải về như: 

 • AdGuard Content Blocker.
 • AdBlock for Samsung Internet.
 • ABP for Samsung Internet.
 • Adblock Fast.
 • AdClear Content Blocker.
 • Crystal for Samsung Internet.
 • Disconnect for Samsung Internet Browser.
 • Total AdBlock for Samsung.
 • Unicorn.

​​​​​​​tìm kiếm và tải về các trình chặn quảng cáo hữu dụng trên CH Play.jpg​​​​​​​

Tiếp theo hãy làm theo hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Tải và cài đặt một số ứng dụng chặn quảng cáo khác trên điện thoại (Bạn hãy tải những ứng dụng được đề xuất ở trên. Bạn có thể tải và cài đặt các ứng dụng này từ cửa hàng CH Play hoặc từ các nguồn khác. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm này tại đây.
 • Bước 2: Mở ứng dụng chặn quảng cáo mà bạn đã cài đặt, sau đó kích hoạt chức năng chặn quảng cáo. Bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập như danh sách chặn, danh sách trắng, chế độ chặn, … để phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm này tại đây.
 • Bước 3: Thưởng thức trải nghiệm sử dụng điện thoại Samsung không bị quảng cáo làm phiền trên các ứng dụng và trang web khác nhau.

Quý vị vừa cùng AZMOBILE tìm hiểu về những cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể giải quyết những vấn đề khó chịu đối với quảng cáo trên điện thoại Samsung của mình. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm tới những chiếc điện thoại Samsung mới nhất với mức giá vô cùng ưu đãi hãy truy cập AZMOBILE.NET để được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt dành riêng cho bạn.

Bài viết nổi bật khác: Cách chặn số điện thoại hiệu quả tuyệt đối!


Icon Map Az
Bản đồ