One UI 6.0 chính thức 'cập bến' - cùng xem có gì đặc biệt?

AZMOBILE Ngày xuất bản: 16:19 - 22/12/2023

One UI 6.0 chính thức 'cập bến' - cùng xem có gì đặc biệt?

Thế giới công nghệ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều xu hướng mới nổi lên. Một trong những xu hướng đó là giao diện người dùng (UI) được thiết kế đơn giản, trực quan và thân thiện với người dùng. Nắm bắt được xu hướng này, Samsung đã chính thức ra mắt giao diện người dùng mới nhất của mình mang tên One UI 6.0. One UI 6.0 được thiết kế với giao diện mới mẻ, tối giản và nhiều tính năng mới hấp dẫn. Cùng AZMOBILE tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

One UI 6.0 Chính Thức Cập Bến Người Dùng Việt Nam

One UI 6.0 đã chính thức ra mắt có mặt tại các quốc gia Châu Âu với nhiều tính năng nổi bật hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Tại Việt Nam, Samsung cũng đã phát hành phiên bản chính thức của One UI 6.0 dành cho Galaxy S23 Series vào 31/10/2023.

Và trong lần cập nhật ngày 22/12: Galaxy S21 FE và Galaxy A52S chính hãng tại Việt Nam cũng chính thức được lên đời One UI 6.0 dựa trên Android 14.

ONE UI 6.0 sở hữu giao diện đơn giản và các icon thiết kế tinh tế.jpg

Hình ảnh minh họa.

Những thay đổi nổi bật của One UI 6.0

One UI 6.0 là phiên bản mới nhất của giao diện người dùng của Samsung, dựa trên nền tảng Android 14. One UI 6.0 mang đến cho người dùng Galaxy những trải nghiệm mới mẻ, tối giản và hấp dẫn. Dưới đây là một số thay đổi nổi bật của One UI 6.0:

One UI 6.0 có thiết kế giao diện đơn giản hơn, dễ nhìn hơn và dễ sử dụng hơn. Các biểu tượng, font chữ, màu sắc, widget, thanh trạng thái, khay ứng dụng, khóa màn hình, cài đặt nhanh, thông báo, chế độ tối đều được cải tiến và tân trang. Bạn cũng có thể cá nhân hóa giao diện theo ý thích và phong cách của mình.

Samsung Galaxy S21 FE đã được cập nhật lên ONE UI 6.0.jpg

Hình ảnh minh họa

One UI 6.0 cũng bổ sung nhiều tính năng mới cho các ứng dụng gốc từ Samsung như camera, bộ nhớ, tin nhắn, điện thoại, danh bạ, trình duyệt, bản đồ, âm nhạc, video, hình ảnh, thư điện tử, lịch, ghi chú, báo thức, thời tiết, bảng vẽ, game, v.v. Bạn có thể tận hưởng những tính năng mới này để chụp ảnh, quay video, lưu trữ, chia sẻ, giao tiếp, giải trí, làm việc và nhiều hơn nữa.

kho ứng dụng trên ONE UI 6.0.jpg

Hình ảnh minh họa kho ứng dụng

One UI 6.0 cũng cải thiện hiệu năng, bảo mật, quyền riêng tư, trợ lý ảo, AI, 5G, chia sẻ, sao lưu, khôi phục, điều khiển cử chỉ, chế độ một tay, chế độ tiết kiệm pin của các thiết bị Galaxy. Bạn có thể sử dụng thiết bị một cách mượt mà, nhanh chóng, ổn định, an toàn và tiện lợi hơn.

Những tính năng mới của One UI 6.0

One UI 6.0 là phiên bản mới nhất của giao diện người dùng của Samsung, dựa trên nền tảng Android 14. One UI 6.0 mang đến nhiều cải tiến và tính năng mới cho các thiết bị Galaxy nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng, hiệu suất, bảo mật và quyền riêng tư. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của One UI 6.0:

  • Cải thiện bảng cài đặt nhanh: Bảng cài đặt nhanh có bố cục mới cho phép bạn truy cập nhanh hơn vào các tính năng hay dùng, như Wi-Fi, Bluetooth, chế độ tối, bảo vệ mắt, độ sáng màn hình, v.v. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cách truy cập bảng cài đặt nhanh bằng một lần vuốt từ trên xuống.

Control Center mới trên ONE UI 6.0.jpg

  • Cải thiện bảng thông báo: Mỗi thông báo sẽ xuất hiện dưới dạng một thẻ riêng giúp bạn dễ dàng nhận biết và quản lý các thông báo. Biểu tượng thông báo cũng được đơn giản hóa và sống động hơn. Bạn có thể sắp xếp thông báo theo thứ tự thời gian hoặc mức độ ưu tiên.
  • Cải thiện màn hình chính và giao diện: Nhãn biểu tượng ứng dụng được giới hạn trong một dòng duy nhất để giao diện trông gọn gàng và đơn giản hơn. Một số tên ứng dụng đã bỏ chữ “Galaxy” và “Samsung” để tên ngắn hơn và quét dễ hơn. Bạn cũng có thể kéo và thả biểu tượng ứng dụng hoặc tiện ích trên màn hình chính bằng hai tay.

​​​​​​​ONE UI 6.0 cải thiện màn hình chính và giao diện.jpg

  • Cải thiện camera: Camera của One UI 6.0 được nâng cấp với nhiều tính năng mới như chế độ chụp ảnh động, chế độ chụp ảnh đêm, chế độ chụp ảnh chân dung, chế độ chụp ảnh toàn cảnh, chế độ chụp ảnh macro, chế độ chụp ảnh HDR, chế độ quay video 8K, chế độ quay video chậm, chế độ quay video thời gian, chế độ quay video chuyên nghiệp, v.v. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các thiết lập camera theo ý thích.

​​​​​​​ONE UI 6.0 kèm theo cải thiện mạnh mẽ về các tính năng của máy ảnh.jpg

  • Cải thiện trên thư viện ảnh: Thư viện ảnh của One UI 6.0 được cải thiện với nhiều tính năng mới như chế độ xem theo thời gian, chế độ xem theo album, chế độ xem theo thẻ, chế độ xem theo sự kiện, chế độ xem theo người, chế độ xem theo địa điểm, chế độ xem theo loại, chế độ xem theo màu sắc, v.v. Bạn có thể chỉnh sửa, lọc, cắt, xoay, gộp, chia sẻ và sao lưu ảnh một cách dễ dàng.

Galaxy S21 FE và Galaxy A52S cũng đã được lên đời One UI 6.0

One UI 6.0 không chỉ dành riêng cho Galaxy S23 series,mà còn được cập nhật cho nhiều dòng Galaxy khác trong đó có hai mẫu điện thoại đình đám là Galaxy S21 FE và Galaxy A52S. Hai thiết bị này cũng đã được lên đời One UI 6.0 ở một số quốc gia và sắp sửa có mặt ở Việt Nam. 

Galaxy S21 FE là phiên bản rút gọn của Galaxy S21 nhưng vẫn giữ được nhiều tính năng cao cấp như màn hình 120Hz, chip Snapdragon 888, camera 12MP + 8MP + 12MP, pin 4500 mAh, v.v. Bản cập nhật cho Galaxy S21 FE hiện đang được phát hành tại Mỹ cho phiên bản khóa mạng Verizon với mã phần mềm G990USQU9FWK5 và G990U2SQU7FWK5 bản vá bảo mật tháng 11/2023 . Bản cập nhật này sẽ mang đến cho Galaxy S21 FE những cải tiến về giao diện, hiệu năng, bảo mật, quyền riêng tư, AI, 5G, camera, ứng dụng,v.v . 

S21 FE đã được cập nhật ONE UI 6.0.jpg

Hình ảnh minh họa

Galaxy A52S là một trong những mẫu điện thoại tầm trung đáng mua nhất của Samsung với màn hình 120Hz, chip Snapdragon 778G, camera 64MP + 12MP + 5MP + 5MP, pin 4500 mAh, v.v. Galaxy A52S đang nhận bản cập nhật ở Bulgaria, Đức và Hà Lan với dung lượng 2.29 GB và mã A528BXXU5FWK4 đi kèm bản vá bảo mật tháng 11/2023 . Bản cập nhật này sẽ cho Galaxy A52S những cải tiến về giao diện, hiệu năng, bảo mật, quyền riêng tư, AI, 5G, camera, ứng dụng và nhiều hơn nữa .

Samsung Galaxy A52S đã được cập nhật lên ONE UI 6.0.jpg​​​​​​​

Hình ảnh minh họa

Người dùng Galaxy A52S và Galaxy S21 FE ở Việt Nam có thể cần đợi thêm một thời gian nữa, bạn có thể kiểm tra và cài đặt One UI 6.0 ổn định ngay khi có sẵn bằng cách vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm.

Đó là những thông tin mới nhất về việc cập nhật One UI 6.0 cho Galaxy S21 FE và Galaxy A52S. Nếu bạn đang sở hữu hai thiết bị này, hãy chờ đón những trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn từ One UI 6.0 nhé. 

Kết luận

Thông qua bài viết, quý vị vừa cùng AZ MOBILE tìm hiểu và đánh giá One UI 6.0. Để theo dõi những chủ đề tương tự bạn đừng bỏ qua những bài viết sắp tới của cúng mình trong tương lai nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ cung cấp điện thoại Samsung uy tín và chất lượng Hãy gọi ngay tới hotline: 084.695.5555 để được tư vấn trực tiếp 24/24 bởi đội ngũ chuyên viên của chúng tôi. 

Bài viết liên quan: Samsung Galaxy A25 có đáng mua hay không?


Icon Map Az
Bản đồ