So sánh cụm camera trên S23 Ultra và iphone 15 Pro max. Đâu là chiếc điện thoại có cụm camera đỉnh cao.

AZMOBILE Ngày xuất bản: 14:44 - 01/10/2023

So sánh cụm camera trên S23 Ultra và iphone 15 Pro max. Đâu là chiếc điện thoại có cụm camera đỉnh cao.

iPhone 15 Pro Max và S23 Ultra là hai chiếc điện thoại Flagship có thể nói là mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Hai chiếc điện thoại này vượt trội từ thiết kế, thông số và hiệu năng so với những chiếc điện thoại khác trên thị trường. Trong đó, khả năng chụp ảnh là tính năng được người dùng quan tâm nhiều nhất. Trong bài viết này hãy cùng DIDONGHAN so sánh cụm camera trên S23 Ultra và iphone 15 Pro max. Đâu là chiếc điện thoại có cụm camera đỉnh cao.

Thông số Camera trên iPhone 15 Pro Max

iPhone 15 Pro Max là chiếc điện thoại thông minh cao cấp nhất của Apple trong năm 2023 và hệ thống camera là một trong những điểm nhấn nổi bật của thiết bị này. Cụm camera sau của iPhone 15 Pro Max bao gồm bốn ống kính, bao gồm:

 • Cảm biến chính 48MP, khẩu độ f/1.8, tiêu cự 26mm, kích thước cảm biến 1/1.3 inch, hỗ trợ chống rung quang học OIS
 • Ống kính góc siêu rộng 13MP, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 12mm, kích thước cảm biến 1/3.6 inch
 • Ống kính tele 12MP, khẩu độ f/2.8, tiêu cự 77mm, hỗ trợ chống rung quang học OIS
 • Ống kính tiềm vọng 12MP, khẩu độ f/2.8, tiêu cự 120mm, hỗ trợ chống rung quang học OIS

Máy có màn hình đục lỗ chữ i thay cho notch.jpg

Bên cạnh đó, iPhone 15 Pro Max được trang bị công nghệ ống kính Periscope mới giúp cải thiện khả năng chụp ảnh từ xa và zoom kỹ thuật số. Ống kính này có khả năng zoom quang học lên đến 5x gấp đôi so với iPhone 14 Pro Max ở phiên bản trước đây.

camera zoom siêu chất của iPhone 15 Proi Max.jpg

Ngoài ra, iPhone 15 Pro Max còn được trang bị một số tính năng camera mới như:

 • Chế độ chụp đêm được cải thiện cho phép chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn
 • Chế độ Cinematic mới cho phép quay video với hiệu ứng bokeh chuyển động
 • Chế độ chụp macro mới cho phép chụp ảnh cận cảnh
 • Hệ thống camera trên iPhone 15 Pro Max là một trong những hệ thống camera tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nó đáp ứng được mọi nhu cầu chụp ảnh của người dùng từ chụp ảnh phong cảnh, chụp ảnh chân dung,Selfie đến chụp ảnh macro.

Thông số camera trên Samsung Galaxy S23 Ultra

Samsung Galaxy S23 Ultra là một trong những chiếc điện thoại thông minh có camera tốt nhất trên thị trường hiện nay. Thiết bị được trang bị cụm ba camera sau với cảm biến chính 200 MP, ống kính góc siêu rộng 12 MP và ống kính tele 10 MP với hệ số zoom quang học 10x.

trọn bộ 4 camera đột phá.jpg

Cảm biến chính 200 MP mới của Samsung có kích thước 1/1,33 inch lớn hơn so với cảm biến 108 MP trên Galaxy S22 Ultra. Điều này giúp thu được nhiều ánh sáng hơn dẫn đến hình ảnh sắc nét và ít nhiễu hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ống kính góc siêu rộng 12 MP có góc nhìn 120 độ cho phép bạn chụp được nhiều cảnh hơn trong một khung hình. Ống kính tele 10 MP có hệ số zoom quang học 10x, cho phép bạn phóng to đối tượng từ xa mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

mắt thần 200MP.jpg

Ngoài ra, Galaxy S23 Ultra còn được trang bị một số tính năng camera tiên tiến khác, bao gồm:

 • Chế độ Pro: Cho phép bạn điều chỉnh thủ công các cài đặt camera, như ISO, tốc độ màn trập và cân bằng trắng.
 • Chế độ chụp đêm: Tự động điều chỉnh cài đặt để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.
 • Chế độ quay video 8K: Cho phép bạn quay video độ phân giải cao.

Với cụm camera ấn tượng này, Samsung Galaxy S23 Ultra là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê chụp ảnh.

So sánh thông số kỹ thuật cụm camera trên S23 Ultra và iPhone 15 Pro Max

S23 Ultra có camera chính với độ phân giải 200MP lớn hơn nhiều so với camera chính 48MP của iPhone 15 Pro Max. Điều này giúp cho S23 Ultra có thể thu thập nhiều ánh sáng hơn dẫn đến hình ảnh sắc nét hơn trong điều kiện thiếu sáng. S23 Ultra cũng có hệ thống zoom quang học 10x, trong khi iPhone 15 Pro Max chỉ có hệ thống zoom quang học 5x. Điều này có nghĩa là S23 Ultra có thể chụp ảnh cận cảnh hơn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, S23 Ultra có hỗ trợ S Pen, cho phép người dùng viết, vẽ hoặc chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên màn hình điện thoại.

camera trên Galaxy S23 Ultra.jpg

iPhone 15 Pro Max có lợi thế về hiệu suất xử lý hình ảnh nhờ chip A17 Pro mạnh mẽ. Điều này khiến cho iPhone 15 Pro Max có thể chụp ảnh và quay video nhanh chóng và mượt mà, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Bên cạnh đó iPhone 15 Pro Max cũng có khả năng quay video 8K, trong khi S23 Ultra chỉ có khả năng quay video 4K.

camera trên iPhone 15 Pro Max.jpg

S23 Ultra có lợi thế về độ phân giải camera chính cùng với hệ thống zoom quang học và hỗ trợ S Pen, trong khi iPhone 15 Pro Max có lợi thế về hiệu suất xử lý hình ảnh và khả năng quay video 8K.

So sánh khả năng chụp hình trên camera S23 Ultra và iPhone 15 Pro Max

Sau đây chúng ta cùng so sánh chất lượng hình ảnh trên camera S23 Ultra và iPhone 15 Pro Max qua những tiêu chí sau nhé!

Chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng

Khi so sánh khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng. S23 Ultra có lợi thế về độ phân giải camera cao hơn lên đến 200MP. Giúp máy có thể thu được nhiều ánh sáng hơn từ đó khiến những bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng trên S23 Ultra sắc nét và chi tiết hơn.

1 số bức hình chụp bằng iPhone 15 Pro Max.jpgMột số bức hình được chụp bằng iPhone 15 Pro Max

Ngược lại, iPhone 15 Pro Max có lợi thế về công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến hơn. Máy sử dụng thuật toán AI để giảm nhiễu và tăng độ sáng của ảnh giúp ảnh chụp có màu sắc tự nhiên và chân thực hơn.

Nhìn chung, S23 Ultra có lợi thế về độ phân giải camera, trong khi iPhone 15 Pro Max có lợi thế về công nghệ xử lý hình ảnh. Chiếc máy nào phù hợp hơn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của người dùng.

Chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng

Trong điều kiện đủ sáng chất lượng hình ảnh giữa 2 chiếc điện thoại có sức khác biệt rõ rệt cụ thể:

S23 Ultra 

 • Hình ảnh có độ tương phản và bão hòa cao.
 • Khả năng zoom chi tiết trên S23 Ultra thật sự rất mạnh mẽ khi sở hữu camera zoom tới X100. Tuy nhiên về màu sắc trên hình ảnh lại không quá nổi bật.

1 số bức hình chụp bằng Galaxy S23 Ultra.jpg

iPhone 15 Pro Max

 • Chi tiết hình ảnh mịn màng, khả năng xử lý hình ảnh của mạnh mẽ giúp kéo lại những chi tiết trên tấm hình
 • Hình ảnh được đẩy sáng hơn khi sử dụng camera tele, khi sử dụng tính năng zoom cho ra những bức ảnh với độ chi tiết cao và nịnh mắt. Nhưng khi sử dụng zoom tối đa thì chất lượng chi tiết kém hơn.

Ảnh một con cự đà màu xanh lá, được chụp bằng camera Chính 48MP.jpg

So sánh khả năng quay video trên S23 Ultra và iPhone 15 Pro max

Đối với S23 Ultra

Ưu điểm:

 • Độ phân giải cao: S23 Ultra có camera chính độ phân giải 200MP cho phép quay video 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây.
 • Quay video trong điều kiện ánh sáng yếu: S23 Ultra có chế độ Nightography mới giúp cải thiện đáng kể chất lượng video trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nhược điểm:

 • Ổn định hình ảnh: S23 Ultra có khả năng ổn định hình ảnh bằng phần mềm không bằng phần cứng như iPhone 15 Pro Max.
 • Màu sắc: S23 Ultra có thể xử lý màu sắc hơi quá bão hòa trong một số trường hợp.

quay video trên Samsung galaxy S23 ultra.jpg

Đối với iPhone 15 Pro Max

Ưu điểm:

 • Ổn định hình ảnh: iPhone 15 Pro Max có hệ thống ổn định hình ảnh bằng phần cứng và phần mềm giúp quay video mượt mà và ổn định hơn.
 • Màu sắc: iPhone 15 Pro Max có khả năng tái tạo màu sắc chính xác và tự nhiên hơn.

Nhược điểm:

 • Độ phân giải: iPhone 15 Pro Max chỉ có camera chính độ phân giải 48MP, thấp hơn S23 Ultra.
 • Quay video trong điều kiện ánh sáng yếu: iPhone 15 Pro Max không có chế độ Nightography như S23 Ultra do đó chất lượng video trong điều kiện ánh sáng yếu không tốt bằng.

Qua bài viết vừa rồi chúng ta vừa so sánh cụm camera trên S23 Ultra và iphone 15 Pro max. Cá nhân bạn thích sản phẩm nào hơn? Hãy cho DIDONGHAN biết ở phía dưới phần bình luận nhé! Để có cơ hội trên tay 2 sản phẩm này sớm nhất quý khách hãy liên hệ tới hotline: 0365.511.511 để được tư vấn 


Icon Map Az
Bản đồ