3 cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính bạn không thể bỏ qua.

AZMOBILE Ngày xuất bản: 17:45 - 12/12/2023

3 cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính bạn không thể bỏ qua.

Samsung là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Các sản phẩm của Samsung được trang bị nhiều tính năng hiện đại giúp người dùng có thể làm việc, giải trí và sáng tạo một cách hiệu quả. Một trong những tính năng hữu ích của điện thoại Samsung là khả năng kết nối với máy tính. Tính năng này cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ dữ liệu, sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu, cài đặt ứng dụng,...

Trong bài viết này, AZMOBILE sẽ cùng bạn tìm hiểu 3 cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính.

Kết nối điện thoại samsung với máy tính - Lợi ích của công nghệ kết nối

Chúng ta đã được thấy sự trỗi dậy của kỷ nguyên công nghệ trong những năm gần đây. Với những phát súng khai màn bởi công nghệ 5G hiện đại với tốc độ đường truyền nhanh gấp 10 - 20 lần so với 4G. Việc kết nối điện thoại Samsung với máy tính giờ đây đã không còn là điều gì đó quá xa lạ mà trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Nhiều người dùng thừa nhận việc kết nối điện thoại Samsung với máy tính có thể thao tác một cách dễ dàng đồng thời mang lại nhiều tiện lợi hơn như:

Mang tới trải nghiệm đa nhiệm liền mạch: Bạn có thể chuyển đổi các thông tin dễ dàng từ điện thoại sang máy tính mà không cần phải chuyển qua lại liên tục giữa 2 thiết bị.

  1. Xem màn hình điện thoại trên máy tính: Bạn có thể phản chiếu hình ảnh của màn hình điện thoại lên máy tính thông qua ứng dụng Samsung Dex để giúp bạn điều hướng điện thoại mà không cần phải cầm trực tiếp.
  2. Quản lý thông báo: Xem và quản lý trực tiếp thông báo trên màn hình điện thoại của bạn.
  3. Quản lý tệp: Dễ dàng thao tác  chuyển ảnh, Video và những tệp khác giữa thiết bị điện thoại và máy tính.
  4. Trả lời tin nhắn và cuộc gọi: Nhận và trả lời tin nhắn hoặc cuộc gọi từ máy tính của bạn.

tiện ích của việc kết nối điện thoại samsung với máy tính.jpg

Nhìn chung, tính năng kết nối điện thoại Samsung với máy tính sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi thao tác trên chiếc máy tính của bạn. Giờ đây, chỉ cần qua vài bước thao tác bạn đã có thể sử dụng những tác vụ khác để thao tác trực tiếp trên điện thoại mang tới không gian làm việc thông minh và linh hoạt giúp năng cường năng suất cũng như đem lại những thao tác tiện lợi trong cuộc sống hiện đại.

Hướng dẫn kết nối điện thoại samsung với máy tính.

Trong phần tiếp theo của bài viết, AZMOBILE sẽ hướng dẫn bạn 3 cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại. Cách làm này tuy hơi bất tiện vì đòi hỏi cần thêm dây cáp nhưng bù lại điện thoại của bạn sẽ có thể kết nối với máy tính mà không cần tới Wifi. 

3 cách kết nối mà AZMOBILE sẽ hướng dẫn bạn đó là: 

  • Kết nối điện thoại Samsung với máy tính bằng dây cáp.
  • Kết nối bằng tài khoản Microsoft.
  • Kết nối điện thoại Samsung với máy tính thông qua ứng dụng AirDroid.

Hãy cùng tiếp tục theo dõi nhé!. 

Kết nối điện thoại Samsung với máy tính bằng dây cáp

Một trong những cách hiệu quả nhất để kết nối điện thoại Samsung với máy tính là kết nối trực tiếp bằng dây cáp. Với việc nhận cắm dây trực tiếp để kết nối các thiết bị có thể được kết nối một cách thủ công. 

Để thực hiện việc kết nối bạn hãy làm theo dẫn sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Như đã đề cập ở trên, việc đầu tiên và quan trọng nhất để kết nối điện thoại samsung với máy tính bằng phương pháp này đó là bạn phải chuẩn bị 1 dây cáp có đầu C to USD hoặc đầu C to C (nếu máy tính của bạn có hỗ trợ cổng C). 

Kết nối điện thoại Samsung với máy tính bằng dây cáp_1.jpg

Hình ảnh minh họa

Bước 2: Cắm dây cáp vào 2 thiết bị

Hãy cắm giắc cắm vào 2 thiết bị và khởi động. Trong trường hợp máy của bạn không hỗ trợ cổng USD bạn hãy sử dụng dây cáp có 2 đầu C to C để thay thế.

Kết nối điện thoại Samsung với máy tính bằng dây cáp_2.jpg

Hình ảnh minh họa

Bước 3: Chọn “Đồng ý” 

Sau khi cắm, trên điện thoại và máy tính của bạn đều sẽ hiện thông báo kết nối. Màn hình điện thoại của bạn sẽ hiện lên 1 bản thông báo “Cho phép truy cập vào dữ liệu điện thoại” hãy chọn “ Đồng ý” để tiếp tục.

Kết nối điện thoại Samsung với máy tính bằng dây cáp_3.jpg

Hình ảnh minh họa

Bước 4: Tùy chọn thiết lập

Cuối cùng, bạn hãy kéo thanh thông báo bên trên xuống. chọn “Chạm để có các tùy chọn USD khác”. Một giao diện mới sẽ hiện ra giúp bạn lựa chọn chế độ kết nối mong muốn của mình. 

Kết nối điện thoại Samsung với máy tính bằng dây cáp_4.jpg

Hình ảnh minh họa

Kết nối bằng tài khoản Microsoft

Trong trường hợp bạn không có dây cáp thì cũng đừng quá lo lắng vì với phương pháp thứ hai. AZMOBILE sẽ hướng dẫn bạn kết nối bằng tài khoản Microsoft một cách đơn giản nhất. Ưu điểm của phương pháp này là bạn chỉ cần có Wifi là đã có thể thực hiện được. Hãy làm theo hướng dẫn sau đây để thực hiện:

Bước 1: Mở Cài đặt trên máy tính

Hãy mở cài đặt trên máy tính mà bạn muốn kết nối. Tại trang chủ của phần Cài Đặt hãy tìm và chọn “Phone” có biểu tượng điện thoại.

Kết nối bằng tài khoản Microsoft_1.jpg

Hình ảnh minh họa


Bước 2: Mở Phone Link

Trong giao diện mới, hãy tìm mục “Turn on Phone Link” kiểm tra xem đã bật hay chưa và bật lên.

Bước 3 Chọn dạng thiết bị kết nối

Màn hình mới sẽ chuyển sang giao diện của phone link. Tại đây hãy chọn “Android” (Thiết bị cần kết nối là điện thoại Samsung).

Kết nối bằng tài khoản Microsoft_3.jpg

Hình ảnh minh họa

Bước 4: Tải về ứng dụng “Your phone companion”.

Hãy mở cửa hàng ứng dụng Google trên điện thoại của bạn (CH PLAY) và tải về ứng dụng  “Liên kết với Windows” (hoặc chọn ứng dụng này trong tùy chọn sẵn có của điện thoại).

Kết nối bằng tài khoản Microsoft_4.jpg

Hình ảnh minh họa


Bước 5: Chọn tài khoản kết nối

Trong bước này, Microsoft sẽ yêu cầu bạn nhập tên tài khoản Microsoft hoặc Gmail của bạn để làm cơ sở kết nối. Hãy điền thông tin tài khoản Microsoft mà bạn muốn kết nối. Sau đó chọn “Tiếp tục”. Lúc này trên màn hình máy tính sẽ hiện lên một mã QR Code

Bước 6: Quét mã QR và Xác nhận đăng nhập

Hãy mở ứng dụng “Your phone companion” trên điện thoại của bạn. Chọn “ Đăng nhập bằng mã QR trên PC của bạn” sau đó quét mã QR code trên màn hình máy tính. 

Kết nối bằng tài khoản Microsoft_6.jpg

Hình ảnh minh họa

Bước 7: Nhập mã và và tiếp tục

Sau khi quét trên màn hình máy tính sẽ hiện lên 6 Ký tự mật mã. Hãy nhập đoạn mã này vào ô “Nhập mã” trên điện thoại của bạn sau đó chọn tiếp tục.

Bước 8: Đăng nhập vào Tài khoản Microsoft trên điện thoại.

Hãy điền thông tin và đăng nhập Microsoft trên điện thoại của bạn để hoàn tất quá trình này. 

Cách kết nối này vô cùng tiện lợi đảm bảo sẽ trở thành phương pháp tiện ích để bạn có thể sử dụng hiệu quả khi làm việc. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp khiến quá trình kết nối này phức tạp hơn ví dụ như bạn quên mật khẩu Gmail hoặc mật khẩu tài khoản Microsoft. Trong những trường hợp đó, hãy đến với cách thứ ba sau đây nhé!

Sử dụng ứng dụng AirDroid để kết nối.

Để kết nối điện thoại Samsung với máy tính, bạn có thể sử dụng phần mềm từ những bên thứ ba thể thực hiện việc này. AirDroid là một ứng dụng quản lý thiết bị thông minh được thiết kế để cung cấp cho bạn các tính năng như truy cập bộ nhớ từ xa, phản chiếu màn hình, điều khiển thiết bị Android từ xa. Để thực hiện việc kết nối bằng ứng dụng AirDoid bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm AirDroid.

Hãy mở cửa hàng ứng dụng Google lên và tải về ứng dụng AirDroid (Miễn phí) trên thiết bị điện thoại của bạn.

Sử dụng ứng dụng AirDroid để kết nối_1.jpg

Hình ảnh minh họa

Bước 2: Mở ứng dụng và Đăng nhập

Sau khi tải về hãy mở ứng dụng và chọn “Sign in” để đăng nhập. Nếu bạn chưa có tài khoản ứng dụng hãy chọn mục “Sign Up” để đăng ký. Bạn có thể lựa chọn những tài khoản khác như: Google, Facebook, Twitter,...

Sử dụng ứng dụng AirDroid để kết nối_2.jpg

Hình ảnh minh họa

Bước 3: Mở AirDroid Web

Ứng dụng sẽ hiện ra cho bạn 2 cách để có thể truy cập:

  • Cách 1: Yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản hoặc quét mã QR
  • Cách 2: Yêu cầu cả 2 thiết bị cần được kết nối chung 1 địa chỉ mạng. Cần nhập địa chỉ IP trên màn hình và trình duyệt máy tính.

​​​​​​​Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Sử dụng ứng dụng AirDroid để kết nối_3_2.jpg​​​​​​​

Hình ảnh minh họa

Bước 4: Truy cập vào địa chỉ web.airdroid.com 

Hãy mở trang web.airdroid.com trên máy tính và lấy điện thoại để Scan QR Code trên màn hình vừa hiện
Cuối cùng, bạn hãy đăng nhập cùng tài khoản mà bạn đã đăng nhập trên điện thoại.

Hình ảnh minh họa

Qua bài viết AZMOBILE vừa cùng bạn đọc đi tìm hiểu về 3 cách kết nối điện thoại Samsung với máy tính. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ và có thể thực hiện việc kết nối này dễ dàng hơn, phục vụ cuộc sống của mình. Để đọc thêm những bài viết hướng dẫn tương tự bạn hãy xem thêm tại mục tin tức của AZMOBILE.NET nhé!


Icon Map Az
Bản đồ