Cảm Biến ISOCELL Vizion 63D Và ISOCELL Vizion 931 - Kỷ Nguyên Thực Tế Ảo Mới Của Samsung Đã Đến?

AZMOBILE Ngày xuất bản: 11:01 - 20/12/2023

Cảm Biến ISOCELL Vizion 63D Và ISOCELL Vizion 931 - Kỷ Nguyên Thực Tế Ảo Mới Của Samsung Đã Đến?

Thế giới thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực . 

Mới đây, Samsung đã chính thức giới thiệu hai cảm biến ISOCELL mới, bao gồm ISOCELL Vizion 63D và ISOCELL Vizion 931. Cả hai cảm biến này đều được thiết kế dành cho các thiết bị VR/AR hứa hẹn mang đến những trải nghiệm VR/AR hoàn toàn mới cho người dùng.

Trong bài viết này, AZ MOBILE sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu Cảm Biến ISOCELL Vizion 63D và ISOCELL Vizion 931 xem chúng có gì đặc biệt như vậy nhé

Cảm Biến ISOCELL Là Gì?

Cảm biến ISOCELL là một loại cảm biến hình ảnh do Samsung phát triển và sử dụng cho các điện thoại thông minh cao cấp của hãng. Công nghệ ISOCELL được phát triển bởi Samsung, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và điện tử. Công nghệ này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2013 là một công nghệ hình ảnh cải tiến giúp giảm tạp nhiễu chéo giữa các giếng bắt sáng trong một điểm ảnh tăng độ thực màu và độ sắc nét so với cảm biến ảnh BSI thông thường.

cảm biến ISOCELL là gì.jpg

Hình ảnh minh họa Cảm biến ISOCELL

Cảm biến ISOCELL được tạo ra nhằm mục đích giải quyết những vấn đề đối với các pixel nhỏ làm tăng độ phân giải và chất lượng hình ảnh để mang lại trải nghiệm độ phân giải cao tối ưu trên các điện thoại thông minh cao cấp cũng như để củng cố vị thế của Samsung trên thị trường cảm biến độ phân giải cực cao đang phát triển.

Cảm Biến ISOCELL Mới Nhất Của Samsung Có Gì?

Cảm biến ISOCELL có hiệu năng vượt trội so với các cảm biến BSI khi có thể giảm nhiễu tăng độ sáng cải thiện độ sắc nét và phong phú của hình ảnh đồng thời thiết kế của nó cũng mỏng hơn so với các cảm biến BSI thông thường phù hợp hơn với xu hướng của các thiết bị siêu mỏng trong tương lai.

Cho tới thời điểm hiện tại Samsung đã cho ra mắt 10 mẫu cảm biến thuộc 4 loại chính là Bright, Fast, SlimDual. Danh sách của chúng AZ MOBILE sẽ để ở phía sau đây:

  • ISOCELL Bright HMX: 200MP, 0.64μm, 1/1.33" - Tetra 2 pixel, D-VTG, 8K video.
  • ISOCELL Bright HM3: 108MP, 0.8μm, 1/1.33" - Nonacell, Smart ISO Pro, 8K video.
  • ISOCELL Bright HM2: 108MP, 0.7μm, 1/1.52" - Tetra 2 pixel, Super PD, 8K video.
  • ISOCELL Bright HMX: 108MP, 0.8μm, 1/1.33" - Tetracell, Smart ISO, 6K video.
  • ISOCELL Bright GW1: 64MP, 0.8μm, 1/1.72" - Tetracell, Dual Conversion Gain, 4K video.
  • ISOCELL Bright GW3: 64MP, 0.7μm, 1/1.97" - Tetracell, Smart ISO, 4K video.
  • ISOCELL Bright GM5: 48MP, 0.7μm, 1/2.55" - Tetracell, Smart ISO, 4K video.
  • ISOCELL Bright GM2: 48MP, 0.8μm, 1/2.25" - Tetracell, Dual Conversion Gain, 4K video.
  • ISOCELL Bright GD1: 32MP, 0.8μm, 1/3.14" - Tetracell, HDR, 4K video.
  • ISOCELL Bright JD1: 32MP, 0.7μm, 1/3.14" - Tetracell, HDR, 4K video.

các dòng cảm biến ISO mới của hãng Samsung.jpg

Nhưng mới đây tại sự kiện Tech Day 2023 được tổ chức vào ngày 10 tháng 18 Samsung đã công bố họ đang nghiên cứu hai loại cảm biến 3D ToF mới có tên là ISOCELL Vizion 63D và ISOCELL Vizion 931. “ISOCELL Vizion 63D và ISOCELL Vizion 931 là những cảm biến 3D ToF tiên tiến nhất của chúng tôi, được thiết kế để mang lại những trải nghiệm 3D độc đáo và đa dạng cho người dùng. Chúng tôi tự hào về khả năng sáng tạo và nghiên cứu của mình trong lĩnh vực cảm biến hình ảnh và chúng tôi tin rằng những cảm biến này sẽ mở ra những khả năng mới cho các thiết bị di động và IoT.” - Lee Yongin Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Giải pháp Cảm biến Hình ảnh trả lời phỏng vấn. 

ISOCELL Vizion 63D Và ISOCELL Vizion 931 Liệu Sẽ Mang Tới kỷ Nguyên Thực Tế Ảo Mới.

ISOCELL Vizion 63D và ISOCELL Vizion 931 mới với nhiều hứa hẹn sẽ thay đổi kỷ nguyên công nghệ hứa hẹn nâng cao trải nghiệm AR (thực tế ảo tăng cường), VR (thực tế ảo) và thậm chí cả điện thoại thông minh.

cảm biến ISOCELL VIZION 63D.jpg

Hình ảnh ISOCELL Vizion 63D

cảm biến ISOCELL VIZION 931 được sử dụng trong công nghệ thực tế ảo.jpg

Hình ảnh ISOCELL Vizion 931 được sử dụng trong công nghệ thực tế ảo

Mối cảm biến sẽ có khả năng riêng biệt để tăng cường trải nghiệm thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường đồng thời giải quyết các thách thức khác nhau trong việc chụp ảnh dữ liệu và đo độ sâu không gian.

ISOCELL Vizion 63D - Cảm Biến Đo Chiều Sâu Chuẩn Xác

Cảm biến ISOCELL Vizion 63D là cảm biến 3D ToF (Time-of-Flight) có kích thước nhỏ gọn chỉ 1/6.4 inch nhưng vẫn sở hữu điểm ảnh 0,035 mm cho phép đo độ sâu và khoảng cách với độ chính xác cao. Ngoài ra, cảm biến này còn có thể chụp ảnh 320 x 240 pixel ở tốc độ 30 khung hình/giây và video 640 x 480 pixel.

cảm biến ISOCELL VIZION 63D cho cảm nhận rõ ràng hơn về chiều sâu.jpg

Hình ảnh minh họa

ISOCELL Vizion 63D là cảm biến ToF đầu tiên trong ngành có ISP tích hợp giúp loại bỏ chip riêng và giảm 40% mức tiêu thụ điện năng so với các phiên bản trước đó. Cảm biến này có thể đo khoảng cách giữa camera và đối tượng bằng cách dùng tín hiệu ánh sáng hồng ngoại. Nhờ công nghệ tán xạ mặt sau cảm biến ISOCELL Vizion 63D có thể hấp thụ ánh sáng cao và độ ồn thấp.

ISOCELL Vizion 63D còn có hai chế độ tùy chỉnh linh hoạt Flood và Spot để phù hợp với các tình huống khác nhau. Chế độ Flood cho độ phân giải cao ở khoảng cách gần trong khi chế độ Spot cho phạm vi xa hơn nhưng độ phân giải thấp hơn. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai chế độ một cách dễ dàng.

cảm biến ISOCELL VIZION 63D có chế độ tùy chỉnh linh hoạt sao cho phù hợp với môi trường xung quanh.jpg

Hình ảnh minh họa

Với ISOCELL Vizion 63D bạn sẽ có những bức ảnh 3D chất lượng cao những video bokeh đẹp mắt và những trải nghiệm AR/VR đỉnh cao. Hãy sẵn sàng khám phá những chiều sâu mới với cảm biến độ sâu 3D đột phá của Samsung.

ISOCELL Vizion 931: Cảm Biến Chụp Toàn Cảnh 3D Đỉnh Cao Của Samsung

Bạn muốn có những hình ảnh 3D chân thực những tính năng nhận dạng mống mắt, theo dõi mắt và phát hiện khuôn mặt/cử chỉ tiện lợi và những trải nghiệm AR/VR đẳng cấp? Bạn sẽ cần một cảm biến chụp toàn cảnh 3D (Global Shutter) nhanh chóng và chính xác. Và ISOCELL Vizion 931 của Samsung chính là tất cả những điều bạn cần.

các công nghệ được tích hợp trên cảm biến ISOCELL VIZION 931.jpg

Hình ảnh minh họa

ISOCELL Vizion 931 là cảm biến Global Shutter đầu tiên trong ngành có thể chụp toàn bộ cảnh cùng một lúc mà không bị chuyển động mờ như cảm biến lăn quét từng dòng (Rolling Shutter). Cảm biến này có độ phân giải 640 x 640 pixel và lý tưởng cho các ứng dụng như nhận dạng mống mắt theo dõi mắt và phát hiện khuôn mặt/cử chỉ trong tai nghe XR.

Bên cạnh đó, ISOCELL Vizion 931 còn có hiệu suất lượng tử cao nhất trong ngành đối với bước sóng ánh sáng hồng ngoại mang lại hình ảnh sắc nét hơn. Cảm biến này có thể kết nối bốn camera bằng một dây duy nhất đơn giản hóa thiết kế mạch và tiết kiệm không gian. ISOCELL Vizion 931 hiện đang được các nhà sản xuất thiết bị thử nghiệm và dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong kính thực tế ảo hỗn hợp sắp ra mắt của Samsung cũng như các thiết bị AR/VR khác.

ứng dụng cảu cảm biến ISOCELL VIZION 931 vào công nghệ thực tế ảo VR.jpg

Hình ảnh minh họa

ISOCELL Vizion 931 là một cảm biến chụp toàn cảnh 3D đỉnh cao của Samsung. Nó sẽ mang đến cho bạn những hình ảnh 3D sống động những tính năng nhận dạng tiện lợi và những trải nghiệm AR/VR tuyệt vời. Hãy sẵn sàng khám phá những kỳ quan mới với cảm biến chụp toàn cảnh 3D của Samsung.

Lời kết

Hai cảm biến hiện đang được các Samsung nghiệm và dự kiến sẽ được ứng dụng trong kính thực tế ảo AR/VR của hãng cũng như các thiết bị AR/VR khác. Liệu đây có phải là lời đáp trả cho Apple Vision Pro? Chúng ta hãy cùng đón chờ tương lai công nghệ thực tế ảo đổ bộ vào cuộc sống sắp tới nhé!.

Bài viết nổi bật khác: Iphone 11 Pro Max vẫn là chiếc điện thoại đáng mua sau 5 năm ra mắt!


Icon Map Az
Bản đồ